Độ Ghế Chỉnh Điện Có Nên Hay Không Và Chi Phí Cụ Thể 2022?

Những chiếc xe ô tô đời cũ, hoặc những xe tầm trung thì sự thoải mái cho người lái xe chưa thực sự được hoàn hảo. Đa số các phần ghế chỉ chỉnh được ở hướng trượt lên, trượt xuống hoặc tựa lưng. Chính vì thế, độ ghế chỉnh điện cho ô tô là rất cần thiết. Nó mang đến cho các bác tài và hành khách cảm giác thoải mái, dễ dàng, tiện lợi hơn đi xe.

Tìm hiểu về ghế chỉnh điện ô tô

Trong một chiếc xe ô tô thì vị trí ghế lái ngày càng được các hãng sản xuất chú trọng nhằm gia tăng sự tiện lợi, thoải mái. Đặc biệt, các hãng xe đời mới đã phải dành thời gian nghiên cứu rất kỹ ở phần vị trí ghế ngồi để có thể sản xuất ra loại ghế phù hợp nhất cho các bác tài.

Độ ghế chỉnh điện sẽ giúp người lái xe cảm thấy thoải mái hơn
Độ ghế chỉnh điện sẽ giúp người lái xe cảm thấy thoải mái hơn

Hiện nay, chỉ có các dòng xe sang được trang bị sẵn ghế chỉnh điện. Trong khi đó, những chiếc xe có giá tầm trung hoặc giá rẻ, hay những chiếc xe đời cũ thì thường chỉ có chỉnh xuống, chỉnh lên hoặc tựa lưng. Cho nên, nhu cầu độ ghế chỉnh điện ngày càng nhiều.

Theo đó, ghế chỉnh điện thường lắp ở vị trí ghế lái, hoặc có thể là cả ghế phụ. Chúng có thể điều chỉnh bằng cách dùng công tắc hoặc điều khiển một bộ phận động cơ điện nhỏ chỉ bằng một cái nhấn nút. Mọi người có thể sử dụng, điều chỉnh tùy ý theo nhu cầu của bản thân sao cho cảm thấy thoải mái nhất.

Công dụng của ghế chỉnh điện

Với những người chưa am hiểu nhiều về ô tô, những đặc tính, chức năng của từng bộ phận trên xe thì sẽ thấy khó hiểu về ghế chỉnh điện. Tuy nhiên, đây là một trong những chức năng mang tới công dụng lớn, chẳng hạn như:

Chiếc Lexus sau khi được độ ghế càng trở nên đẳng cấp hơn
Chiếc Lexus sau khi được độ ghế càng trở nên đẳng cấp hơn
 • Có thể điều chỉnh nhiều hướng khác nhau như tiến, lùi, chỉnh cao lưng, chỉnh độ ôm gọn cơ thể, nâng lên, hạ xuống, nghiêng, bơm lưng massage để người sử dụng cảm thấy thực sự thoải mái.
 • Cho bạn trải nghiệm đẳng cấp như đang sử dụng một chiếc Lexus đời mới nhờ nút bấm điều chỉnh ghế theo chiều phù hợp với tư thế ngồi. Chúng giúp chuyển đổi hỗ trợ giữa thắt lưng hoặc chuyển đổi độ cao, thấp, độ nghiêng, mở rộng chiều dài của ghế một cách dễ dàng.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau theo tỷ lệ chiều cao, cân nặng của từng cá nhân.
 • Giúp bác tài mở rộng tầm quan sát khi lái xe để có thể kiểm soát tốt nhất, bởi độ ghế chỉnh điện sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái.
 • Mang tới cảm giác an toàn cho người lái xe, do ghế có thể nó ôm sát cơ thể từ đó tránh được những tổn thương nếu chẳng may có tai nạn xảy ra.

Độ ghế chỉnh điện cho ô tô, nên hay không?

Một câu hỏi nhiều người đặt ra là có nên độ ghế chỉnh điện ô tô không. Thực sự nhiều người nghĩ đây là việc làm không cần thiết và mang tới sự tốn kém. Tuy nhiên, những công dụng của ghế chỉnh điện bạn cũng đã thấy. Ngoài ra, rất nhiều người đã độ ghế cho biết nên độ ghế chỉnh điện vì những lý do sau:

 • Độ ghế chỉnh điện sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất như đang lái một chiếc xe hạng sang.
 • Mang tới sự thoải mái, thư giãn khi lái xe hoặc ngồi trên xe, nhất là đi trên những cung đường dài.
 • Giúp chiếc xe của bạn trở nên tiện nghi hơn, thẩm mỹ hơn sang trọng hơn, đẳng cấp hơn. Cho nên, nếu đủ tiềm lực kinh tế thì việc độ ghế chỉnh điện sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Độ ghế chỉnh điện có giá bao nhiêu?

Độ ghế điều chỉnh điện cần phải được thực hiện bởi người có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn mới đảm bảo các nguyên tắc an toàn. Mỗi loại xe sẽ có những yêu cầu kỹ thuật độ ghế khác nhau nên cần đảm bảo đúng quy trình để ghế hoạt động bình thường và phát huy những tác dụng của nó. Khi độ ghế cần đạt yêu cầu là nó hoàn toàn ăn khớp với các ghế con lại cũng như đồ nội thất trên xe.

Độ ghế điện cần thực hiện bởi người thợ có tay nghề cao để đảm bảo an toàn
Độ ghế điện cần thực hiện bởi người thợ có tay nghề cao để đảm bảo an toàn

Biết rằng việc độ ghế chỉnh điện mang lợi nhiều lợi ích, nhưng giá thành của dịch vụ này vẫn là vấn đề mà nhiều người phân vân. Vậy độ ghế điện giá bao nhiêu, có đắt không? Theo đó, có nhiều option cho bạn lựa chọn, chẳng hạn như:

 • Độ ghế 4 hướng: Lên, xống, tới, lui.
 • Độ ghế 6 hướng: Lên, xuống, tới, lui, ngả 120 độ, ngả 180 độ.
 • Độ ghế 10 hướng: Lên, xuống, tới, lui, ngả ghế, massage, nâng đỡ cột sống,…

Tùy vào các option và loại ghế bạn chọn mà có mức giá khác nhau. Thông thường, nếu độ ghế ở mức 6 hướng thường có giá khoảng 7 triệu đồng. Ngoài ra, nếu trang bị thêm bộ nhớ cho ghế thì thêm 2.5 triệu VNĐ.

Trên đây là những thông tin về việc độ ghế chỉnh điện và mức giá khi thực hiện dịch vụ này. Có thể thấy, việc nâng cấp ghế điện mang tới nhiều công dụng, lợi ích cho người dùng. Hãy tìm hiểu thật kỹ và xác định nhu cầu của bản thân, gia đình để lựa chọn được option về ghế chỉnh điện phù hợp nhất với chi phí tốt nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.