Hướng Dẫn Dịch Biển Số Xe Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất 2024

Phương tiện di chuyển được xem như là “cánh tay đắc lực” của chủ sở hữu.  Theo quan niệm của người Việt, biển số xe đẹp là biển gồm các con số được sắp xếp logic và hợp lý. Từ đó đem lại cho chủ xe sức khỏe dồi dào, tài lộc, cuộc sống luôn được hanh thông, suôn sẻ. Vì vậy, việc dịch biển số xe để tạo ra biển số đẹp và hợp phong thủy là một cách nhằm tăng cường cảm giác an tâm về mặt tinh thần và tâm linh cho chủ xe. Cùng Thế giới Lexus tìm hiểu về cách dịch biển số xe chuẩn nhất và ý nghĩa biển số xe tương ứng thông qua bài viết bên dưới nhé!

Ý nghĩa biển số xe?

Nói một cách đơn giản, biển số xe là tấm biển trên đó có ghi các số hiệu, ký hiệu nhận biết xe được đăng ký ở địa phương nào và ai đứng tên đăng ký. Biển số xe thường được gắn ở trước và sau trên các loại xe cơ giới tham gia giao thông trên đường.

Tuy nhiên, theo quan niệm của người Việt, các con số được ghi trên biển số xe sẽ có thể mang đến tài lộc, may mắn hoặc xui rủi cho người chủ sở hữu. Chính vì thế, sau khi bóc biển số xe, nhiều chủ xe thường tham khảo cách dịch biển số xe để xem ý nghĩa biển số xe của mình có đẹp và may mắn hay không.

Đọc ngay: Lựa chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy cho bạn
Mỗi con số trong biển số xe sẽ mang một ý nghĩa khác nhau
Mỗi con số trong biển số xe sẽ mang một ý nghĩa khác nhau

Thế nào là biển số xe đẹp?

Theo văn hóa phương Đông, biển số xe đẹp là “nhất tứ quý, nhì đồng hoa”. Số đẹp thường là số có âm dương, có lộc, có phát,… Tuy nhiên, theo quan niệm của nhiều người hoặc xem ý nghĩa biển số xe online thì số đẹp là số thể hiện vị thế và đẳng cấp chủ xe.

Đặc biệt, nhiều biển số xe đẹp sẽ được dân làm kinh doanh săn đón, tìm mua. Biển số xe đẹp là biển gồm các cặp số như 68, 86 hoặc 66, 88. Lý do là theo âm Hán – Việt, “lục” đồng âm với lộc. Số 8 phát âm là “bát”, trùng âm với phát. Ngoài ra, các số tiến hiện cũng rất được ưa chuộng.

Dưới đây là một vài cách dịch biển số xe cơ bản nhằm giúp người đọc tìm hiểu những ý nghĩa thú vị về biển số xe.

Tham khảo: Choáng Ngợp Với 5 Biển Số Xe Đắt Nhất Việt Nam Hiện Nay
Biển số xe ô tô mang ý nghĩa phát lộc
Biển số xe ô tô mang ý nghĩa phát lộc

Cách dịch biển số xe phong thủy chuẩn nhất 2024

Nhiều chuyên gia phong thủy đã dành rất nhiều thời gian, công sức nghiên cứu về cách dịch biển số xe theo phong thủy. Phương thức dịch này ngày càng được nhiều người áp dụng để giúp chủ xe xác định được ý nghĩa của biển số xe mình đang sở hữu. 

Dịch biển số xe theo nút biển

Đây được xem là cách dịch biển số đẹp đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn chỉ cần cộng tất cả các con số trong biển xe của mình lại với nhau. Sau đó lấy con số cuối cùng để luận ý nghĩa đẹp xấu. Cụ thể từng con số như sau:

– Số 1: Độc nhất vô nhị, sự chắc chắn và đứng đầu ở một lĩnh vực.

– Số 2: Sự cân bằng, hạnh phúc và sung túc.

– Số 3: Đem đến may mắn, kiên định và hanh thông tất cả mọi việc mình làm.

– Số 4: Số không tốt, mang lại điềm xấu và xui xẻo cho chủ xe.

– Số 5: Tượng trưng cho trường tồn, bất diệt, vượt qua mọi gian nan và thành công viên mãn.

– Số 6: Số tài lộc, may mắn.

– Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh tâm linh, bí ẩn.

– Số 8: Mang đến vượng khí tốt giúp gia chủ phát lộc, phát tài, vươn lên một tầm cao mới.

– Số 9: Thể hiện sức mạnh bền bỉ, trường tồn, vĩnh cửu.

Ngoài ra, các con số được cho là đẹp hơn khi đứng cạnh nhau gọi là một cặp số. Ví dụ, số 6 (lộc) nếu đi chung cùng số 8 (phát) sẽ mang ý “lộc phát” tạo thành cặp số 68 rất được nhiều người ưa chuộng. Cụ thể như sau:

 • Cặp số 19 (Nhất cửu): May mắn, duy nhất và trường tồn. Con rồng may mắn.
 • Cặp số 29 (Mãi cửu): Trường tồn mãi mãi, vĩnh cửu không thể xê dịch.
 • Cặp số 39 (Thần tài nhỏ): May mắn, tài lộc, thường gọi là số “thần tài”
 • Cặp số 59 (Ngũ cửu): May mắn, phong thủy.
 • Cặp số 69 (Lộc cửu): Phát tài phát lộc mãi mãi không bao giờ hết tài lộc trong nhà. Hoặc “đầu đội trời chân đạp đất” chỉ sự kiên định, vững vàng trước sóng gió
 • Cặp số 79 (Thần tài lớn): Lộc phát, tài lộc, may mắn.
 • Cặp số 89 (Bát cửu): “Bát cửu” đọc chạy là “Phát Cửu” có nghĩa phát tài phát lộc mãi mãi.
 • Cặp số 99 (Cửu cửu): Trường tồn, trường thọ, đại thọ, đại tài
 • Cặp số 68 (Lục bát): “Lục Bát” đọc nhanh thành “Lộc Phát”.
 • Cặp số 86 (Bát lục): “Bát Lục” đọc nhanh thành “Phát Lộc”.

Dịch biển số xe theo ngũ hành

Với cách dịch biển số này, mỗi chữ số trong biển sẽ quy ra được một hành dựa theo ngũ hành. Sau đó kết hợp cùng quy luật tương sinh tương khắc để biết được biển số đó có tương xung với mệnh của mình không. Nhiều người hiện vẫn mang tâm lý cho rằng chỉ khi biển số hợp ngũ hành mới an tâm tham gia giao thông. Đồng thời công việc và sự nghiệp cũng sẽ phát triển thuận lợi.

Mệnh trong ngũ hành còn cho gia chủ biết màu xe tương hợp nhất. Màu xe hợp mệnh thì xe sẽ vận hành suôn sẻ, ít hỏng vặt. Vì vậy khi mua xe, nhiều người còn chú trọng chọn cả màu sắc xe theo ngũ hành.

Biển ô tô tứ quý 6
Biển ô tô tứ quý 6

Cách dịch biển số xe đẹp, xấu chuẩn xác nhất 2024

 Ngoài cách dịch biển số xe dựa vào phiên âm tiếng Hán thì nhiều người còn sáng tạo ra hẳn một công thức để có thể dịch biển số xe đẹp, xấu rất khoa học. Cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Lấy 4 số của biển chia cho 80 (nếu biển số xe gồm 5 số thì lấy 4 số cuối) 
 • Bước 2: Lấy kết quả vừa tính trừ đi các số nguyên
 • Bước 3: Lấy kết quả vừa tính ở bước 2 nhân cho 80
 • Bước 4: Lấy kết quả cuối cùng so với kết quả ở bảng bên dưới sẽ cho ra ý nghĩa của biển số xe.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trực tiếp dịch biển số xe online tại các trang web hoặc sử dụng những phần mềm dịch biển số xe để nhận về kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Dịch biển số xe không hề khó khi chủ sở hữu nắm được quy tắc chung. Tuy nhiên về bản chất thì biển xấu hay đẹp phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. Điều quan trọng là cần tuân thủ đầy đủ Luật giao thông, tiến hành bảo dưỡng phương tiện định kỳ để có được những hành trình an toàn và thuận tiện. Cuối cùng, Thế giới Lexus chúc bạn sẽ sở hữu được những chiếc xe có biển số thật tốt!

Xem thêm: Những Biển Số Xe Chết Người Ít Ai Biết Và Cách Hóa Giải Cụ Thể

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.