Dung tích bình xăng xe Lexus LX570: Có cần bơm xăng thường xuyên?

Dung tích bình xăng Lexus LX570 là 93 lítDung tích bình xăng Lexus LX570 là 93 lít nên khách hàng thường xuyên đổ xăng khi đi đường dài

Với điều kiện giao thông còn nhiều phức tạp như hiện nay, dung tích bình xăng và mức tiêu hao nhiên liệu là những tiêu chí được khách hàng quan tâm khi chọn mua ô tô. Ngoài những con số ấn tượng mà nhà sản xuất cung cấp, vẫn có những mẹo để người dùng có thể biết được mức tiêu hao nhiên liệu thực tế trên mỗi mẫu xe, đặc biệt là trên Lexus LX 570 – “chuyên cơ” mặt đất của giới đại gia Việt.

Mức tiêu hao nhiên liệu và dung tích bình xăng xe Lexus LX570

Với cỗ máy động cơ V8 5.7L cùng với trọng lượng “khủng” thì việc tiêu hao nhiều nhiên liệu của Lexus LX570 là điều khó tránh khỏi.

Dung tích bình xăng xe lexus lx 570 đủ để bạn đi một hành trình dàiVới động cơ V8 5.7L Xe Lexus LX570 khá tốn nhiên liệu

Theo thông tin của nhà sản xuất, Lexus LX570 có dung tích bình nhiên liệu là 138 lít, trong đó 93 lít bình chính và 45 lít bình phụ. Mức tiêu thụ nhiên liệu của LX570 trung bình trong thành phố/trên đường cao tốc khoảng 23,5/17 (lít/km). Mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp là 20,2 (lít/100km). Mức chi phí nhiên liệu trung bình hàng năm đạt khoảng 3.950USD.

Trong khi đó, dung tích bình xăng của xe Lexus LX 570 có phần “lép vế” hơn so khi chỉ chứa được 93 lít. Do đó, việc phải ghé vào trạm xăng thường xuyên để tiếp nhiên liệu là điều khó tránh khỏi.

Lưu ý, những chỉ số mà nhà sản xuất dán trên kính của cửa xe hoặc in trên Catalogue chỉ là số liệu được tính khi xe hoạt động trong phòng thí nghiệm. Mà điều kiện trong phòng thí nghiệm thì khá hoàn hảo, gần như không có lực cản của gió, tốc độ đều, chất lượng xăng  đạt tiêu chuẩn cùng rất nhiều yếu tố có lợi khác. Ngược lại, trong điều kiện thực tế, người dùng sẽ gặp phải rất nhiều yếu tố bất lợi, ảnh hưởng đến khả năng tiêu thụ nhiên liệu của xe kể cả thói quen của người lái.

Xem nhanh: TẤT TẦN TẬT VỀ THẾ GIỚI XE LEXUS CAO CẤP KHÔNG NÊN BỎ QUA

Cách tính mức tiêu hao nhiên liệu của Lexus LX 570

Để tính được mức tiêu hao nhiên liệu, hãy đổ đầy dung tích bình xăng của Lexus LX 570 và ghi lại số km xe đã đi được (ODO). Khi đã đổ đầy bình lần thứ 2, ghi lại số ODO và số lít đã đổ, được hiển thị trên cột bơm xăng. Thực hiện phép tính theo công thức: số lít đã đổ/số km đã đi = số lít nhiên liệu tiêu thụ trên quãng đường 1km. Sau đó, lấy kết quả nhân với 100 sẽ ra được số lít nhiên liệu xe sử dụng cho 100km.

Cụ thể, bạn đang sử dụng Lexus LX 570, lần đổ đầu tiên xe có ODO dừng ở mức 5.000km, sau khi đổ đầy bình ghi nhận được con số 81 lít trên cột bơm xăng và xe di chuyển được 5.450km. Vậy bạn đã đi được quãng đường 450km. Theo công thức, bạn lấy số lít nhiên liệu đã đổ là 81 chia cho quãng đường đi được là 350 và nhân với 100. Chúng ta sẽ có được mức xăng tiêu thụ của LX570 khi di chuyển 100km là 18lít.

Lưu ý, không cần phải để cạn bình mới đổ lại. Tuy nhiên, quãng đường đi được càng nhiều thì kết quả trung bình tính ra sẽ càng chính xác. Trong trường hợp muốn xác định số nhiên liệu xe sử dụng trong thành phố, trước khi di chuyển ra vùng ngoại ô, hãy đổ lại đầy bình xăng và áp dụng công thức trên.

Bên cạnh đó, giá của nhiên liệu là yếu tố người dùng cũng cần quan tâm. Trước khi đổ lần 2, cần chắc chắn giá xăng không thay đổi so với lần trước, nếu không sẽ xảy ra sai số.

Mẹo lái xe giảm mức tiêu hao nhiên liệu xe Lexus LX 570

Mỗi dòng xe sẽ có dải tốc độ giúp động cơ tiết kiệm nhiên liệu. Thông thường, nó sẽ nằm ở mức 75 – 90km/h. Khi đó, xe sẽ tận dụng tối đa được lệ giữa công suất máy và lực quán tính. Để tối ưu lượng tiêu thụ nhiên liệu của Lexus LX 570, bạn nên giữ vòng tua ở mức thấp, khoảng 1.300 – 1.500 vòng/phút.

Xem thêm: Khám phá các nút chức năng trên xe Lexus LX570

Mẹo lái xe Lexus LX570 tiết kiệm xăng nhất

Đặc biệt, nhiều tài xế có thói quen dậm ga rồi thả trơn, sau đó tiếp tục lặp lại động tác này trên quãng đường dài (biểu đồ hình Sin). Điều này không những không tiết kiệm mà ngược lại còn tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Do đó, nên tập thói quen giữ đều chân ga, để động cơ không phải tăng giảm thất thường. Bên cạnh đó, hãy sử dụng ga tự động nếu có, vì động cơ sẽ điều khiển chính xác nhất dải vòng tua thích hợp sau khi thiết lập vận tốc cho xe.

Ngoài ra, ma sát chính là “sát thủ” đối với mức tiêu hao nhiên liệu của xe. Lốp thiếu hơi sẽ làm tăng ma sát với mặt đường. Do đó cần gắn cảnh báo áp suất lốp hoặc thường xuyên đo áp suất bằng  đồng hồ cầm tay để đảm bảo bánh luôn đủ hơi và hoạt động ổn định.

Đối với hành trình dài, có thể dừng để nghỉ ngơi, nhưng không nên quá lâu. Bởi khi máy nguội, xe sẽ đốt nhiều nhiên liệu hơn bình thường trong khoảng 8km lăn bánh đầu tiên. Đồng thời, luôn quan sát từ xa để nhả ga khi gần đến đoạn đèn đỏ hoặc khu vực đông dân cư cần giảm tốc độ, lúc tăng tốc, chỉ cần “dìu” ga để tăng tốc chậm rãi. Bất kỳ hành động ép số, dí ga hay rà thắng liên tục chỉ làm tăng thêm mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ và tạo ra ma sát làm giảm tuổi thọ của các chi tiết cơ khí.

Tuy nhiên, với đẳng cấp cũng như những gì mà Lexus LX 570 mang lại, việc trả tiền nhiên liệu để hưởng thụ cũng không phải là điều gì quá to tát đối với các chủ nhân.

Đánh giá Lexus LX570 2019: chi tiết nội ngoại thất kèm giá bán

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.