Khám phá các nút chức năng trên xe Lexus LX570

Các nút chức năng trên xe ô tô ngày càng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên không phải ký hiệu nào người sử dụng xe cũng đều biết hết, cho dù đó là một “anh tài” lâu năm nhất.

Khám phá các nút chức năng trên xe Lexus LX570

Khám phá các nút chức năng trên xe Lexus LX570

Bên cạnh việc mang vẻ ngoài của một chú “chiến mã” thì bên trong Lexus LX 570 cũng mang những nút chức năng tiện ích mà không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là các nút chức năng trên xe Lexus LX570 được khuyến cáo nên tận dụng.

Nút chức năng trên xe LX570 – Cruise Control

Cruise Control còn được gọi là hệ thống điều khiển hành trình. Có thể hiểu một cách nôm na nút chức năng trên Lexus LX570 Cruise Control là một công nghệ hỗ trợ người lái. Khi kích hoạt thông qua nút điều khiển bằng tay, hệ thống này có thể duy trì tốc độ mong muốn, mà người lái không cần phải tác động lực vào chân ga.

hệ thống Cruise Control trên Lexus LX570

Việc sử dụng hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control khá đơn giản. Bạn chỉ cần bấm nút On/Off để kích hoạt Cruise Control, sau đó nhấn ga cho xe chạy ở tốc độ mong muốn rồi nhấn nút Set + hoặc Set–. Khi đó, đèn báo ga tự động Cruise Control trên đồng hồ hiển thị thông số vận hành của xe. Để thay đổi tốc độ, bấm nút Set + hoặc Set- để tăng giảm tốc độ đã chọn. Để hủy chức năng này, chỉ cần đạp bàn đạp phanh, hệ thống sẽ tự hủy.

Nhìn chung, nút chức năng Cruise Control trên Lexus LX570 khá hiệu quả khi di chuyển trên đường cao tốc với tốc độ ổn định. Tính năng này giúp người lái cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn khi di chuyển trên đoạn đường dài. Bên cạnh đó, Cruise Control còn giúp LX570 tiết kiệm nhiên liệu bởi chân ga và tốc độ luôn đều đặn.

Liên quan: Cruise Control và những điều mọi chủ xe cần nắm rõ

Nút chức năng trên xe Lexus 570 – Drive Mode Select

Nút chức năng Drive Mode Select (chế độ lái)  có thể hiểu là khả năng tùy chỉnh của hệ thống lái bao gồm: tay lái, chân ga, hộp số với các chế độ được lập trình sẵn giúp tạo ra khả năng vận hành phù hợp nhất với điều kiện giao thông.

nút chức năng Driver Mode Select trên LX570

Ở Lexus LX570, nút chức năng Drive Mode Select cho phép người lái lựa chọn chế độ vận hành phù hợp với sở thích và địa hình thông qua núm xoay trên bệ trung tâm. Chủ xe có thể kích hoạt các chế độ Normal, Comfort, Eco, Sport S, Sport S+ và Customize, giúp thay đổi phản ứng của chân ga và độ êm ái của hệ thống treo thích ứng.

Nút chức năng trên xe Lexus 570 – Crawl Control

Crawl Control còn được gọi là chế độ điều khiển hành trình dành cho địa hình hiểm trở. Khi kích hoạt Crawl Control, xe sẽ tự duy trì vận tốc thấp với tỷ số truyền lớn, động cơ mạnh mẽ, kích hoạt chế độ chống trượt. Tài xế có thể bỏ chân khỏi bàn ga và phanh.

Nút chức năng Crawl Control trên xe Lexus 570

Ở chế độ Crawl Control, xe sẽ nâng trọng tâm lên 7,5cm, giúp tránh va quệt với đá dưới gầm xe. Cùng với đó, việc thay đổi hệ thống treo (Adaptive Variable Suspension) giúp nâng hạ gầm xe cũng khiến xe di chuyển dễ hơn ở địa hình hiểm trở.

Ngoài ra, với nút chọn “cua bò” trên LX570, điều khiển điện tử sẽ giúp người lái lựa chọn chế độ vận hành tối ưu với từng loại địa hình offroad như bùn lấy, cát hoặc đá.

Xem thêm: Đánh giá Lexus LX570 2019: chi tiết nội ngoại thất kèm giá bán

Nút chức năng trên xe Lexus 570 Climate Concierge (LCC)

Nút chức năng trên xe Lexus 570 Climate Concierge

Lexus Climate Concierge được gọi là hệ thống kiểm soát nhiệt độ. Nút chức năng này trên Lexus LX570 cho phép điều chỉnh nhiệt độ, độ nóng của vô lăng và ghế ngồi của người lái và hành khách.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.