Cách Tra Cứu Thông Tin Chủ Xe Ô Tô Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Với hệ thống quản lý xe “số hóa” như hiện nay, việc kiểm tra, tra cứu chủ sở hữu biển số xe là ai không phải là điều khó khăn. Nắm rõ cách tra cứu thông tin chủ xe ô tô dưới đây sẽ giúp chủ lái xe trên cả nước có thể nhanh chóng nắm bắt được các thông tin về việc đăng ký xe hiện tại cũng như thông tin chủ xe ô tô.

Các bước tra cứu thông tin chủ xe ô tô

Để tra cứu thông tin phương tiện, việc đầu tiên người dùng cần phải làm là truy cập vào Website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam: http://www.vr.org.vn.

Cách tra cứu thông tin chủ xe ô tô
Cách tra cứu thông tin chủ xe ô tô

Sau đó click vào mục Tra cứu kiểm định xe cơ giới ở góc bên phải của Website rồi thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Nhập biển số xe vào ô BIỂN ĐĂNG KÝ

Với biển số xe 4 số, người dùng có thể nhập có hoặc không có dấu gạch ngang, chữ thường hoặc chữ hoa. Loại biển số này cũng có thể tra cứu được cả cho biển xanh và trắng. Ví dụ: 30H6768 hoặc 30H-6768 hay 30h6768 đều được.

Với biển số xe 5 số, người dùng nhập tương tự như biển xe 4 số, nhưng thêm chữ T hoặc chữ X ở cuối. Trong đó, chữ T dùng cho xe biển trắng và chữ X dùng cho xe biển xanh. Ví dụ một xe Lexus LX570 biển số xe trắng và xanh có thể tra cứu như sau: 51A56666T hoặc 51A-56666T hay 80A66666X hay 80A-66666X

Bước 2: Nhập MÃ XÁC THỰC sau đó nhấn vào nút TRA CỨU

Khi nhập mã xác thực, người dùng cần lưu ý tránh nhập sai chữ in hoa thành chữ thường và nhầm giữa chữ O với số 0. Sau khi nhập xong số xe và mã xác thực, nhấn vào nút Tra cứu hoặc phím Enter.

Việc nhập sai biển số xe hoặc xe chưa đăng kiểm sẽ có thông báo “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”. Tương tự, nhập sai mã xác thực sẽ có thông báo “Sai mã xác nhận”.

Bước 3: Xem kết quả tìm kiếm

Sau khi nhập đủ thông tin biển số, mã xác thực và nhấn nút Tra cứu sẽ cho ra kiến quả như sau:

  • Thông tin chung: Nhãn hiệu, số khung, loại phương tiện, số máy.
  • Thông số kỹ thuật: Kích thước, số chỗ ngồi, tự trọng.
  • Thông tin đăng kiểm: Đơn vị đăng kiểm, ngày đăng kiểm, số tem và thời hạn đăng kiểm.
Xem ngay: Bảo Hiểm Trách Nhiệm Dân Sự Tự Nguyện Và Những Điều Cần Biết
Nhập các thông tin theo yêu cầu
Nhập các thông tin theo yêu cầu

Lợi ích khi tra cứu thông tin xe ô tô qua mạng

Việc tra cứu thông tin xe ô tô qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích. Trong đó, những lợi ích cơ bản của việc tra cứu mà không cần phải tới Cục Đăng Kiểm Việt Nam có thể kể tới như:

  • Tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi kết quả. Bởi đi đến Cụ Đăng Kiểm để xem thông tin xe ô tô, người dùng chờ đợi và tốt thời gian để hoàn tất các thủ tục tra cứu.
  • Thúc đẩy các thủ tục hành chính, sang tên đổi chủ, giao dịch mua bán thuận tiện hơn. Bởi thay vì tới Cục Đăng Kiểm, việc tra cứu thông tin xe ô tô qua mạng có thể giúp người dùng nhanh chóng lấy thông tin và cung cấp cho đối tác giao dịch.
  • Dễ dàng nắm bắt được thông tin xe ở mọi lúc mọi nơi. Bởi chỉ cần sử dụng Internet là người dùng có thể tra cứu và lấy được thông tin.

Trên đây chính là cách tra cứu thông tin xe ô tô mà người dùng có thể thực hiện ngay tại nhà. Nhìn chung, cách tra cứu này của Cục Đăng Kiểm là một trong những dịch vụ rất hữu dụng mà các chủ phương tiện nên sử dụng để dễ dàng nắm bắt được thông tin đăng kiểm ô tô cá nhân. Từ việc có tra cứu biển số xe ô tô và thông tin chủ xe, người dùng có thể nhanh chóng biết lúc nào nên đi đăng kiểm lại, hay biết được số tiền đóng lộ phí của đường bộ gần đây nhất.

Tìm hiểu thêm: Xe Lexus LS Lướt Giá Bao Nhiêu? Nên Mua Xe Lexus LS Đời Nào?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.