8 bước để mua xe Lexus cũ chất như nước cất

8 bước để mua xe Lexus cũ “chất như nước cất”

Bước 1: Xác định số tiền bạn có để mua xe Lexus cũ

Nếu bạn đang vay tiền để thanh toán cho chiếc xe của mình, khoản thanh toán xe hơi hàng tháng không được vượt quá 20% tiền lương của bạn. Nếu ngân sách eo hẹp, bạn có thể chi tiêu ít hơn.

Việc mua xe ô tô đã qua sử dụng nói chung và mua xe Lexus cũ nói riêng khi được mua về nên dành một chút thời gian để bảo dưỡng và thay lốp mới cho xe. Hơn nữa, một số xe cần sắm thêm bảo hiểm. Do đó, ngoài số tiền bỏ ra để mua xe thì bạn cần dành một quỹ riêng để trang trải cho những yếu tố sửa chữa bất ngờ.

Bước 2: Xây dựng mục tiêu sử dụng xe Lexus cũ

Toyota luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt để cạnh tranh đối với các đối thủ trong cùng phân khúc như xe Audi, Mercedes, BMW. Nhưng mỗi người mua xe sẽ có mục đích sử dụng khác nhau. Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc xe chất lượng bền bỉ và chi phí sử dụng thấp thì Lexus là lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Tuy nhiên, Lexus được mệnh danh là dành cho những người không thích xe hơi, tức là mẫu xe này không mang lại cảm giác tuyệt vời cho người lái và hành khách ngồi trên xe. Cho nên nếu bạn muốn có cảm giác “thăng hoa” khi lái xe thì nên lựa chọn các dòng xe Đức thay vì xe Nhật.

Chúng tôi khuyên bạn nên đưa ra mục tiêu sử dụng của mình, sau đó đưa ra danh sách 3 chiếc xe đáp ứng nhu cầu và nằm trong phạm vi ngân sách của bạn để đưa ra quyết định chính xác nhất.  

Bước 3: Kiểm tra giá xe Lexus cũ

Theo khảo sát của chúng tôi trên thị trường Hà Nội, giá cả được quyết định và điều khiển một phần bởi các showroom. Hầu như, các cửa hàng bán xe cũ đều không minh bạch giá để khách hàng nắm được. Mức giá được đưa ra khi người mua đến xem xe chứ không có mức giá cụ thể trên website hay Fanpage.

Nên tìm kiếm một số địa chỉ mua bán xe Lexus cũ uy tín và chất lượng.

Khi so sánh các mức giá xe Lexus cũ tại các showroom với nhau chúng tôi nhận thấy rằng, mức giá sẽ chênh lệch theo thời gian sử dụng và quãng đường di chuyển của chiếc xe đó. Chẳng hạn như xe Lexus RX350 đời 2010 sử dụng 8 năm, lăn bánh 20.000 km được rao bán với mức giá là 1,5 tỷ. Cùng với mẫu xe đó nhưng tại showroom khác xe đi được quãng đường là 30.000 km với mức giá 1,4 tỷ đồng.

Như vậy, bạn nên tìm kiếm một số địa chỉ mua bán xe cũ uy tín và chất lượng, đặc biệt là minh bạch về giá để tìm cho mình chiếc xe với giá cả phù hợp với ngân sách của mình. Trước tiên hay sử dụng các Web có nhiều lượt truy cập trên thị trường xe hơi để tiết kiệm thời gian quý báu cho chính mình.

Tham khảo

Bước 4: Kiểm tra báo cáo lịch sử xe

Trừ khi bạn mua xe từ bạn bè thân thiết hoặc thành viên trong gia đình thì bạn việc xác minh lịch sử xe là bước khởi đầu cần thiết. Nếu chiếc xe của bạn đang xem một chiếc Lexus cũ có báo cáo lịch sử xấu thì bỏ qua nó càng sớm càng tốt.

Hãy bỏ qua chiếc xe Lexus cũ có báo cáo lịch sử xấu.

AutoCheck và Carfax là hai nguồn nổi tiếng nhất cho các báo cáo lịch sử xe, có thể tiết lộ thông tin quan trọng về chiếc xe. Bạn sẽ sử dụng số nhận dạng xe (VIN) để nhận thông tin xe và trong một số trường hợp sẽ ưu cầu bạn nhập số biển số xe.

Bước 5: Liên hệ với người bán

Khi bạn tìm thấy một chiếc xe Lexus cũ phù hợp với nhu cầu của bạn, không nên chạy ra ngoài để xem nó, hãy gọi cho người bán trước. Đây là cách tốt để thiết lập mối quan hệ với người bán và xác minh thông tin về xe. Bạn có thể hỏi những người bán hàng tư nhân hay từ một đại lý để đảm bảo chiếc xe vẫn còn trong kho.

Đôi khi, người bán sẽ đề cập đến nội dung không có trong quảng cáo để có thể thay đổi quyết định mua xe của bạn. Nếu bạn muốn đi sâu hơn, nên đặt sẵn các câu hỏi mà mình thắc mắc để đặt ra cho người bán. Từ những thông tin đó bạn có thể đưa ra quyết định về cuộc hẹn để lái thử xe.

Bước 6: Kiểm tra xe Lexus khi được lái thử

Kiểm tra xe Lexus đã qua sử dụng là cách tốt nhất để bạn biết đây có phải là chiếc xe phù với nhu cầu của bạn không. Đây cũng là cách tốt nhất để đánh giá tình trạng của chiếc xe đặc biệt này. Dưới đây là một số điều cần kiểm tra:

  • Có dễ dàng vào và ra khỏi xe mà không cúi đầu hay đập đầu không?
  • Có đủ khoảng không gian ngồi và chỗ để chân không?
  • Vị trí lái xe có thoải mái không? Bạn ngồi quá thấp, quá cao hay vừa phải trong xe?
  • Ghế có thoải mái không? Có dễ dàng điều chỉnh không?
  • Bạn có thấy đèn “kiểm tra động cơ” sáng không? Nếu có, hãy kiểm tra vấn đề đó trước khi mua.
  • Kiểm tra gương chiếu hậu, tìm kiếm các điểm mù tiềm ẩn.
  • Sử dụng mũi của bạn. Bạn có ngửi thấy mùi gas, dầu cháy hay bất cứ thứ gì không ổn không?
  • Kiểm tra lốp và phanh xe, khi xe dừng có kêu không?
  • Kiểm tra điều hòa không khí, đèn pha, đèn phanh và chỉ báo rẽ có hoạt động không? Kiểm tra chúng để chắc chắn.

Sau khi lái thử, hãy hỏi chủ sở hữu hoặc đại lý nếu bạn có thể xem hồ sơ dịch vụ. Những điều này sẽ cho bạn biết nếu xe đã có bảo trì định kỳ thực hiện đúng thời gian.

Hãy nhớ kiểm tra xe Lexus khi được lái thử.

Ngoài ra, nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm khi mua xe cũ, đặc biệt là dòng Lexus hãy đi xem xe cùng người có kinh nghiệm hoặc thuê một chuyên gia đi cùng để kiểm tra xe.

Bước 7: Thương lượng, thỏa thuận tốt

Đàm phán là yếu tố cần thiết để bạn có thể mua một chiếc xe cũ với giá hời hơn. Hãy lập một kế hoạch trước khi đi đến thương lượng, rất có thể là bạn sẽ thực hiện được một thỏa thuận khá nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 8: Hoàn tất thủ tục giấy tờ

Nếu bạn đang mua xe tại một showroom thì bạn sẽ ký hợp đồng trong văn phòng tài chính và bảo hiểm. Ở đó, bạn có thể được cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bổ sung như bảo hành, thiết bị chống trộm, gói dịch vụ trả trước. Một số người muốn an tâm hơn khi sử dụng sẽ sử dụng thêm các gói bảo hành. Lời khuyên cho bạn là nên xem xét kỹ hợp đồng trước khi ký.

Nếu bạn mua xe Lexus cũ từ một chủ sở hữu cá nhân, hãy đảm bảo người bán chuyển đúng tên và đăng ký cho bạn. Điều quan trọng là phải thực hiện giao dịch chính xác để tránh sự phức tạp sau bán hàng. Trước khi tiền trao tay, hãy yêu cầu người bán ký vào giấy nhận tiền để tránh rủi ro.

Cho dù bạn mua từ một đại lý hoặc một bên tư nhân, hãy chắc chắn rằng bạn có bảo hiểm cho chiếc xe trước khi bạn lái nó đi.

Một khi bạn đã thực hiện các thủ tục giấy tờ, đã đến lúc để chào mừng chiếc xe của mình. Nếu như bạn vẫn còn lăn tăn hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và chọn cho mình một chiếc xe Lexus cũ chất lượng hoàn hảo và phù hợp với bạn nhất.

Ngoan Phạm

Bật mí 3 cách xác định đời xe ô tô của Lexus khi đi mua xe cũ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *