Bật mí cách khắc phục màu xe không hợp mệnh đơn giản cho gia chủ

25-01-2019

Đổi màu xe, chọn vật trang trí phong thủy để hóa giải khắc mệnh,…là những cách khắc màu xe không hợp mệnh được nhiều người tin tưởng.

Có rất nhiều người khi mua hoặc được người khác tặng xe ô tô mà không chú ý đến phong thủy, đặc biệt là màu xe. Đến khi sử dụng, xe luôn gặp những điều rủi ro, kém may mắn, nguy hiểm hơn còn ảnh hưởng đến tính mạng. Để khắc phục màu xe không hợp đòi hỏi chủ xe phải có kiến thức về phong thủy, ngũ hành để biết cách hóa giải màu xe khắc mệnh giúp giảm thiểu những điều không may khi đi xe có màu xung khắc với mình.

Vì sao nên chọn màu xe theo phong thủy?

Khi mua xe, ngoài việc chọn ngày, giờ nhận xe thì việc chọn màu xe ô tô hợp mệnh cũng là yếu tố quan trọng khiến nhiều người đau đầu. Bạn càng mua xe có giá trị lớn thì việc lựa chọn màu xe theo phong thủy càng là điều quan trọng chẳng thua kém gì chuyện “dựng vợ gả chồng”.

cách khắc phục màu xe không hợp mệnh

Theo ngũ hành, màu sắc phù hợp với hành mệnh hay còn gọi là tương sinh sẽ mang lại tiền tài, may mắn cho chủ xe, ít trục trặc, khi lái xe tâm trạng sẽ thoải mái, không nặng nề. Nếu không may rủi ro sẽ được giải trừ, nặng mà hóa nhẹ. Với màu cùng với hành mệnh (cùng màu với mệnh trong ngũ hành), mặc dù không “vượng” như màu tương sinh nhưng vẫn có tác dụng hỗ trợ tốt hơn cho chủ nhân thay vì mang lại phiền phức.

Ngược lại, nếu chủ xe chọn màu sắc tương khắc với hành mệnh có thể gây hại cho chủ sở hữu, dễ sinh tâm trạng bồn chồn, căng thẳng, không an toàn khi lái xe. Đặc biệt, bản thân xe cũng dễ bị hư hỏng, tốn kém chi phí sửa chữa. Nếu chẳng may gặp sự cố dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tổn hại tới sức khỏe của bản thân, xe cũng hư hại nặng nề.

Cách lựa chọn màu xe theo phong thủy

1.Những màu tương khắc không hợp mệnh

Nếu bạn là người mệnh Kim thì tốt nhất nên tránh xa những màu như hồng, đỏ,…Vì những màu này ứng với mệnh Hỏa, mà Kim lại khắc Hỏa.

cách khắc phục màu xe không hợp mệnh

Nếu là người mệnh Mộc, nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim (Kim khắc Mộc). Cũng theo luật ngũ hành, tương khắc thì Thổ là hành khắc với Thủy, do đó cần tránh dùng màu sơn có màu vàng và vàng đất.

Nếu là người mang mệnh hỏa, chủ nhân nên tránh dùng những tông màu xanh biển sẫm, màu đen bởi Thủy hành khắc Hỏa. Ngoài ra, người mệnh Thổ nên tránh dùng màu xanh vì Mộc khắc Thổ.

2.Những màu tương sinh hợp các mệnh

cách khắc phục màu xe không hợp mệnh

Nếu là người thuộc hành Mộc, chủ xe nên chọn màu xanh nước biển, đen hoặc tím. Nếu là người mệnh Hỏa, màu tương sinh sẽ là xanh lá cây, cam, đỏ và hồng.

Người mệnh thổ, màu tương sinh là đỏ, cam, vàng, bạc, trắng.

Người mệnh kim màu tương sinh là nâu, vàng đậm, vàng nhạt, trắng.

Người mệnh thủy chọn màu tương sinh là trắng, vàng nhạt.

Cách hóa giải khi chọn màu sơn xe không hợp mệnh

Tuy chưa có nghiên cứu chính xác nào nói về sử dụng xe có màu khắc mệnh sẽ ảnh hưởng đến bản thân. Nhưng vấn đề hóa giải màu xe khắc mệnh lại được nhiều người quan tâm. Nếu được người thân mua tặng hoặc vô ý lựa chọn màu xe theo ý thích mà không hợp với mệnh theo luật phong thủy, gia chủ có thể hóa giải theo cách sau:

1.Đổi màu xe ô tô

Nếu xe ô tô của bạn có màu sắc không phù hợp với vận mệnh, tuổi tác thì đòi hỏi phải đổi màu xe. Cách làm này giúp cho gia chủ có thể dễ dàng loại bỏ màu xe không hợp với bản mệnh và đổi sang một màu tương sinh, hợp với bản mệnh. Chỉ vậy mới có thể loại bỏ được những điều xui xẻo mà chủ xe đang gặp phải khi sử dụng xe.

Tuy nhiên, cách làm này cũng có chút trở ngại bởi không những tốn kém về chi phí mà còn phải chỉnh sửa những thủ tục đăng ký chiếc xe đó mới có thể lăn bánh bình thường trên đường, phù hợp với màu sơn mới để đảm bảo tuân thủ pháp luật.

2.Chọn vật trang trí phong thủy để hóa giải khắc mệnh

Nếu gia chủ không muốn hoặc điều kiện tài chính không cho phép thay đổi màu xe, thì có thể lựa chọn cách khác để hóa giải màu xe khắc mệnh. Đó là lựa chọn vật trang trí phong thủy trên xe, giảm bớt sự xung khắc giữa màu sắc của xe và mệnh của chủ.

Ví dụ như bạn mang mệnh Kim nhưng lỡ mua hoặc được tặng chiếc Lexus RX350 màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa (Kim khắc hỏa). Vậy việc cần làm của bạn lúc này là chọn một màu đại diện tương sinh giữa hai mệnh Kim và Hỏa để hóa giải. Các chuyên gia phong thủy khuyên chủ xe nên sử dụng các đồ vật trang trí có màu nâu, nâu đất, vàng đậm. Những màu này tượng trưng cho mệnh Thổ, có thể dung hòa và hóa giải màu tương khắc với bản mệnh. Tuy nhiên, nếu xe có nội thất màu vàng, cam hay những màu đại diện cho mệnh Thổ thì chủ xe không cần phải lo lắng.

Trên đây chính là những cách khắc phục màu xe không hợp mệnh. Hãy nhớ rằng, ngoài việc chọn xe theo phong thủy thì việc tuân thủ pháp luật là một yếu tố quyết định trực tiếp đến khả năng an toàn.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
UP ẢNH
Mới nhất | Xem nhiều 0 Bình luận
08375.33333 Tư vấn ngay