Lộ diện 5 biển số xe đắt nhất thế giới giá triệu đô

31-01-2019

Ngoài việc sở hữu những bộ sưu tập “xe khủng”, các đại gia này còn “húp trọn” những biển số xe thuộc hàng “cực độc”.

Nội dung chính

  Những chiếc siêu xe đắt đỏ luôn là tâm điểm chú ý không chỉ với những người yêu xe. Để sở hữu những chiếc siêu xe này, các đại gia đã chi hàng triệu đô la, không dừng lại ở đó, họ còn bỏ thêm một khoản rất lớn để có được biển số xe siêu đẹp, siêu độc, thuộc hàng biển số xe đắt nhất thế giới. Dưới đây, ThegioiLexus xin bật mí 5 biển số xe được đánh giá đắt nhất trên thế giới.

  1.Biển số xe đắt nhất thế giới “1” – 14.3 triệu USD

  Không được dát kim cương hay làm bằng vàng khối, đứng đầu danh sách biển số xe đắt nhất thế giới chỉ đơn giản là 1 tấm nhôm với số “1” trên đó. Tưởng chừng đơn giản, nhưng tấm nhôm ấy lại sở hữu một mức giá đáng kinh ngạc lên tới 14.3 triệu USD ~ 325 tỷ đồng.

  Biển số xe đắt nhất thế giới “1” – 14.3 triệu USD

  Biển số xe “1” này được đấu giá tổ chức tại khách sạn 7 sao Emirates Palace tại Abu Dhabi. Người bỏ ra số tiền trên để sở  sở hữu biển số xe “siêu khủng” chính là doanh nhân giàu có Saeed Abdul Ghafour Khouri.

  Với số tiền 14.3 triệu USD, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một biệt thự siêu sang ngay trong lòng Hà Nội. Số tiền này cũng tương đương với ngôi biệt thự trên đường Hoàng Quốc Việt trị giá 300 tỷ của “đại gia sắt vụn” Nguyễn Quốc Thanh.

  2.Biển số xe đắt nhất thế giới “D5” – 9 triệu USD

  Cái tên xếp thứ 2 trong sách này chính là biển số xe D5 do doanh nhân ở Ấn Độ Balwinder Sahani. Đây là biển số độc đáo được bán tại một cuộc đấu giá của chính phủ các quốc gia Ả Rập thống nhất – UAE với mức đấu giá cuối cùng là 9 triệu USD, tương đương khoảng 200 tỷ đồng. Trong khi đó, giá khởi điểm của tấm biển này trước khi đấu giá là hơn 2 triệu USD.

  Biển số xe đắt nhất thế giới “D5” – 9 triệu USD

  Ngoài biển số độc D5 này, Balwinder Sahani còn sở hữu một biển số O9 với giá gần 2.6 triệu USD ~ 56.8 tỷ đồng tại một cuộc đấu giá khác.

  3.Biển số xe đắt nhất thế giới “5” – 6.88 triệu USD

  Tấm biển số đứng thứ ba về giá bán thuộc sở hữu của ông Talal Ali Mohammad  Khouri – một doanh nhân giàu có khác tại Abu Dhabi. Biển số xe này được mua với mức giá 6.88 triệu USD trong một buổi đấu giá từ thiện.

  Biển số xe đắt nhất thế giới “5” – 6.88 triệu USD

  Ông Khouri cho biết, ông không có ý định sử dụng biển số này mà thay vào đó, ông sẽ giữ tấm biển đến khi qua đời. Sau đó, gia đình ông sẽ bán đấu giá tấm biển này và quyên góp toàn bộ tiền thu được cho mục đích từ thiện.

  4.Biển số xe đắt nhất thế giới “9” – 4.19 triệu USD

  Xếp thứ 4 trong tổng số 5 biển số xe đắt nhất thế giới lại thuộc về một doanh nhân giấu tên đến từ Abu Dhabi.

  Cụ thể, biển số xe mang tên “9” được cảnh sát Abu Dhabi bán ở buổi đấu giá tại khách sạn Emirates Palace với giá 4.19 triệu USD.

  5.Biển số xe đắt nhất thế giới mang số “1” – 4.9 triệu

  Xếp thứ 5 trong danh sách những biển số xe đắt nhất thế giới cũng là một biển mang tên số “1” được gắn trên chiếc “thần gió” Pagani Huayra.

  Biển số xe này được bán tại một cuộc đấu giá ở Sharjah – UAE với mức giá 4.9 triệu USD.  Giá trị của chiếc biển số xe này thậm chí còn cao gấp 2 lần giá trị của chiếc siêu xe Bugatti Chiron hay 2.5 chiếc “thần gió” Pagani Huayra.

  Trên đây chính là 5 tấm biển số xe đắt nhất thế giới. Có thể thấy rằng, thực tế số tiền mà những vị đại gia trên bỏ ra để mua biển còn đắt hơn nhiều lần so với giá trị của siêu xe. Tuy vậy, một khi chiếc xe đã khoác lên mình một tấm biển đẹp thì giá trị của cả xe có thể tăng gấp cả chục lần.

  BÌNH LUẬN CỦA BẠN
  UP ẢNH
  Mới nhất | Xem nhiều 0 Bình luận
  08375.33333 Tư vấn ngay