Ống xả ô tô và vấn đề thường gặp – Cách sửa chữa nhanh chóng

Ống xả là bộ phận có nhiệm vụ xử lý khí thải cho ô tô. Sau một thời gian sử dụng bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng để xe vận hành tốt nhất. Khi bị hỏng ống xả xuất hiện vết rạn nứt, khí thải có mùi khó chịu và gây ra tiếng ồn. Để ô tô hoạt động tốt thì lúc này các bạn nên nắm rõ các bệnh và cách sửa chữa ống xả ô tô trong bài viết này.

Nhận biết và cách sửa ống xả ô tô nhanh gọn ngayKhi thấy ống xả ô tô có vấn đề cần giải quyết ngay

Cách nhận biết ống xả ô tô có vấn đề

Xuất hiện những vết rạn nứt: Lúc này ống xả rũ xuống, đây là dấu hiệu các bạn có dễ dàng nhận biết bằng mắt thường.

Ngửi thấy khí thải có mùi khó chịu: Trong khi xe hoạt động mà bạn thấy khí thải thoát ra có mùi khó chịu thì lúc này xe bạn có thể gặp vấn đề ở quá trình xử lý khí thải khiến ống xả bị rò rỉ làm mùi khó chịu xuất hiện.

Ống xả phát ra tiếng ồn lớn: Khi khí thải rò rỉ thường dẫn tới việc ống xả phát ra tiếng ồn, lúc này ống xả có thể đang ở tình trạng xuống cấp nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn xử lý nhanh nước vào ống xả ô tô khi đi qua đường ngập

Hướng dẫn cách sửa ống xả ô tô đơn giản, dễ làm

Hậu quả khi ống xả ô tô có vấn đề

Khi ống xả ô tô có vấn đề sẽ gây ra hiệu tượng động cơ bị mất công suất do xuất hiện dòng lực ngược sinh ra trên đường khí thải dội ngược trở lại buồng cháy., cùng với đó gây ra tác động xấu đến động cơ ô tô. Ngoài ra, khi bộ chuyển đổi xúc tác quá nhiệt sẽ làm giảm khả năng lưu thông của khí thải qua bộ xúc tác.

Trong trường hợp khí thải gây tắc ống xả ô tô hoàn toàn sẽ gây ra hậu quả đó là động cơ ô tô chỉ khởi động và sau đó chết máy ngay lập tức.

Sửa ống xả ô tô để đạt hiệu suất vận hành tốt nhấtHậu quả của việc không khắc phục bệnh ông xả dẫn đến xe chạy hay chết máy

Hướng dẫn cách sửa ống xả ô tô nhanh nhất

1.Chuẩn bị dụng cụ sửa ống xả ô tô

Sửa ống xả là một công việc khá đơn giản và chỉ mất khoảng nửa giờ để hoàn thành công việc. Nhưng trước khi thực hiện công việc này bạn cần chuẩn một số dụng cụ cơ bản sau:

-Giá đỡ trục hoặc bộ kích nâng đỡ ô tô

– Kính bảo vệ mắt để tránh rỉ sét, bụi bẩn và hóa chất độc hại rơi vào mắt

– Bộ dụng cụ tháo lắp và sửa chữa ô tô

– Ống xả mới cho ô tô

Xem thêm: Rửa khoang máy xe ô tô: Việc nên làm nhưng nhiều tài xế vẫn còn lo sợ

2.Quy trình sửa ống xả ô tô nhanh gọn

Bước 1: Đầu tiên đỗ xe ô tô của bạn vào vị trí bằng phẳng và thoáng. Sau đó sử dụng giá đỡ trục hoặc bộ kích để nâng gầm xe lên.

Bước 2: Tháo bỏ bánh xe phía phải, bánh có vị trí gần với ống xả xe để dễ dàng tháo lắp bộ ống xả xe hư hỏng ra ngoài.

Bước 3: Thông thường khi ống xả bị hỏng thì các ốc ở cổ ống xả đã bị hoen rỉ vì vậy bạn nên dùng dung dịch bôi trơn chất rỉ sét RP7. Điều này giúp bạn tháo ốc một cách nhanh chóng.

Xịt chất RP7 lên ốc khoảng 5 phút, bạn dùng cờ lê và tròng tháo hai ốc ở cổ ống xả rồi tách ống xả khỏi kết nối với đường ống thải khí trên xe.

Bước 4: Bạn tháo ốc và chốt của phần thân ống xả, sau đó tháo rời bộ phận ống xả cũ ra khỏi xe ô tô.

Bước 5: Khi tháo được ống xả ra khỏi xe, bạn tiến hành lắp ống xả mới vào xe. Đầu tiên lắp ráp lần lượt các đoạn của ống xả gắn với khung gầm. Lưu ý ở phần điểm nối bạn nên lắp ráp thật tỉ mỉ để tránh rò rỉ khí thải trong quá trình vận hành xe.

Dùng cờ lê hoặc tròng để vặn các ốc nối của ống xả để hoàn tất việc thay ống xả mới. Cuối cùng lắp ráp lại bánh xe, hạ gầm xe rồi nổ máy để chạy thử để kiểm tra xem ống xả mới hoạt động có tốt không.

Như vậy có thể thấy sửa ống xả ô tô là một công việc không khó. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí sửa chữa thì chủ sở hữu hãy thường xuyên mang xe đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời. Hy vọng mỗi bài viết ThegioiLexus sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích. Hãy đón chờ những bài tiếp tiếp theo của chúng tôi nhé!

Cấu tạo giảm xóc ô tô và các loại giảm xóc ô tô cơ bản

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.