Lexus mang tới Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 những mẫu xe hot nào?

Xét toàn bộ danh mục sản phẩm của Lexus tại Việt Nam, có 2 mẫu xe có khả năng sẽ xuất hiện tại VMS 2019 lần này là phiên bản nâng cấp 2020 là RX và GX. Hai mẫu vừa được nâng cấp trên thị trường quốc tế ngay trong năm nay, có thể là sẽ là bộ đôi SUV mới mẻ mà hãng xe sang Nhật Bản muốn mang tới cho khách Việt.

Lexus RX 2020 là bản nâng cấp giữa vòng đời nên không có quá nhiều khác biệt trong thiết kế. Một số chi tiết mới có thể dễ nhận ra trên mẫu này là đầu, đuôi xe và bộ vành. Lưới tản nhiệt dạng con suốt có kiểu lưới mắt cáo thay vì loại thanh ngang như trước. Hốc đèn sương mù được làm lại. Đèn hậu có giao diện LED kiểu mới.

mẫu RX 2020

Nội thất xe nhìn vẫn giống như bản cũ nhưng thực chất một chi tiết quan trọng đã được Lexus thay đổi là màn hình trung tâm. Đây là màn hình cảm ứng. Trước đây, người dùng chỉ có thể điều khiển bằng bàn rê cảm ứng. Đây cũng là lần đầu tiên màn hình của dòng RX hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto.

nội thất Lexus RX 2020

Bên trong kết cấu xe RX, Lexus đã bổ sung thanh cân bằng trọng lượng nhẹ ở cả trước và sau để giảm khả năng lật xe, đồng thời tối ưu phản hồi đánh lái.

Tương tự, Lexus GX 2020 cũng là bản nâng cấp giữa vòng đời. Lưới tản nhiệt con suốt lớn hơn trước và các nan bên trong cũng được làm lại. Ngược với dòng RX, mẫu GX thay đổi giao diện cụm đèn phía trước với 3 thấu kính LED đặt thẳng hàng.

mẫu GX 2020

Thiết kế tổng thể nội thất xe gần như không đổi. Lexus đã thay thế 2 chi tiết bên trong là vô-lăng và cần số để chiếc xe hợp thời hơn. Những chi tiết này gần như được bê nguyên từ các mẫu RX và LX sang.

nội thất GX 2020

Nhiều khả năng, Lexus sẽ mang đến những phiên bản cao cấp nhất của bộ đôi SUV để trưng bày. Mẫu RX có bản RX 450h, còn mẫu GX chỉ có duy nhất bản GX 460.

Không chỉ ra mắt xe thương mại, Lexus còn mang đến mẫu xe ý tưởng (concept). Theo chia sẻ ban đầu của hãng, mẫu xe này thuộc phân khúc crossover lấy cảm hứng từ chế tác kiếm Nhật Katana. Chỉ có một mẫu xe đáp ứng các tiêu chí như vậy, là LF-1 Limitless.

mẫu LF-1 Limitless

Khi công bố mẫu LF-1 Limitless, Lexus cho biết mẫu xe này được thổi hồn từ một khối kim loại vô tri vô giác trở thành một kiệt tác, giống như việc chế tác thanh kiếm Katana. Mẫu crossover của Nhật có thiết kế xuyên suốt từ trước ra sau với những đường nét sắc cạnh và các chi tiết chìm nổi 3D. Nội thất xe bố trí 4 chỗ ngồi. Vẫn là những đường cong quen thuộc nhưng thiết kế nội thất trở nên liền mạch hơn, hướng về vị trí người lái. Các nút chức năng chính tích hợp hết trên vô-lăng. Đặt giữa hàng ghế sau cũng có một màn hình riêng và bàn rê cảm ứng như ở phía trước.

Theo dự kiến, những mẫu xe Lexus mới sẽ được vén màn tại VMS 2019 từ ngày 23/10 tới đây. Địa điểm tổ chức sự kiện là trung tâm triển lãm SECC, quận 7, TP. HCM.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *