ky-thuat-lai-xe

Chỉ dẫn cách canh đầu và đuôi ô tô chuẩn không cần chỉnh

23-04-2019

Cách canh đầu và đuôi ô tô chủ yếu dựa vào khoảng cách từ vị trí của người cầm lái tới đầu xe hoặc thân xe. Trong quá trình di chuyển, để căn được điểm đầu và đuôi xe ô tô chuẩn để tránh va chạm với xe đang đi phía trước hoặc phía sau. Trong quá trình di chuyển, điểm chuẩn luôn di chuyển phụ thuộc vào tốc độ và hướng chuyển động của xe.

Kinh nghiệm lái xe

Hướng dẫn cách nhận biết xe thẳng lái cho tài xế khi đậu xe

19-04-2019

Xe thẳng lái được hiểu là khi dừng đỗ xe, bánh xe nằm thẳng tại vị trí thân xe, không bị lệch ra ngoài. Nhiều người mới lái xe muốn xem xe đã thẳng lái hay chưa thường thao tác tắt máy, xuống xe xem bánh xe để nhận biết xe có thẳng lái không. Vậy làm thế nào để nhận biết xe đã thẳng lái hay chưa mà không bằng phương pháp “thủ công” như trên, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.  

Kinh nghiệm lái xe

Lưu ý thời điểm đánh lái khi vào cua các tài xế cần biết

19-04-2019

Khi lái xe có kinh nghiệm lâu năm, việc lựa chọn thời điểm đánh lái khi vào cua khá dễ dàng như một thói quen, nhiều bác tài điêu luyện còn có thể đánh lái bằng một tay và đôi khi không cần đạp phanh. Thế nhưng đối với những lái mới, kỹ thuật này khá khó khăn, nhất là khi lựa chọn thời điểm đánh lái khi vào cua.

Kinh nghiệm lái xe

Hướng dẫn cách nhận biết vô lăng thẳng khi lái xe

17-04-2019

Đối với bất kỳ ai, dù là lái cũ hay lái mới thì việc xoay vô lăng là một trong những bước quan trọng để thành thạo quá trình lái xe. Khi bắt đầu tập lái, nhiều người sẽ không biết được vô lăng đang thẳng hay đang quay 1-2 vòng cũng có nhiều người khi lái không biết mình đã đánh lái thẳng hay chưa.

Kinh nghiệm lái xe

Kinh nghiệm lái xe khi trời mưa tài xế cần ghi nhớ

26-03-2019

Lái xe trong trời mưa luôn tiềm ẩn những rủi ro và tai nạn bất ngờ. Nắm rõ kinh nghiệm lái xe khi trời mưa sẽ giúp tài xế bảo vệ tính mạng cũng như tài sản an toàn.

Kinh nghiệm lái xe

Bí quyết lái xe khi tắc đường dành cho tài xe mới

26-03-2019

Tắc đường luôn là ác mộng với bất kỳ ai, đặc biệt là những người điều khiển xe. Nắm được những kinh nghiệm lái xe khi tắc đường dưới đây sẽ giúp bạn vừa an toàn, vừa cảm thấy bớt căng thẳng hơn.

Kinh nghiệm lái xe

Lưu ý 5 kinh nghiệm lái xe đường cao tốc giúp bạn đi an toàn trên mọi cung đường

20-03-2019

Lái xe đường cao tốc tưởng chừng đơn giản tuy nhiên thực tế chỉ cần một sơ suất nhỏ là đủ hối hận cả đời. Nắm rõ cách kinh nghiệm lái xe đường cao tốc dưới đây sẽ giúp các tài xế an toàn và tự tin khi đối mặt với những tình huống bất ngờ.

Kinh nghiệm lái xe

Bật mí kinh nghiệm lái xe ô tô vào buổi tối

18-03-2019

Nắm rõ kinh nghiệm lái xe buổi tối sẽ giúp lái xe tự tin và an toàn hơn trên những đoạn đường thành phố hay xa lộ trong bóng đêm.

Kinh nghiệm lái xe

Chia sẻ 10 kinh nghiệm lái xe tiết kiệm xăng vừa kinh tế vừa tăng tuổi thọ cho xe

18-03-2019

Nắm rõ các mẹo lái xe tiết kiệm xăng dưới đây sẽ giúp lái xe giảm đi tiền xăng, dầu mà còn bảo vệ chính chiếc xe của bạn.

Kinh nghiệm lái xe

Xem thêm
Banner 1
Banner
Banner
08375.33333 Tư vấn ngay