Tại sao mua xe Lexus cũ là một khoản đầu tư tuyệt vời?

14-12-2018

Khi bạn nghe từ "Lexus", ngay lập tức bạn nghĩ đến sự sang trọng. Thương hiệu này biết đến với sự tin cậy và chất lượng. Hiểu được tâm lý của khách hàng, Lexus đã trang bị cho những chiếc xe của mình hệ thống tính năng an toàn bậc nhất. Vậy những tính năng đó có phải là lý do tại sao nên chọn một chiếc xe Lexus cũ không?

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân tích về tính năng an toàn được tích hợp trong những chiếc xe Lexus. Để từ đây, bạn sẽ thấy được lý do tại sao việc mua xe Lexus cũ lại là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình.

Xe Lexus cũ an toàn cao khi sử dụng

Sự an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông là vô cùng quan trọng. Rất khó để giải mã được tất cả các tính năng an toàn được cung cấp cho xe hơi ngày nay. Chúng ta có thể biết rằng túi khí và hệ thống phanh chống bó cứng có lợi, nhưng còn tất cả các trang thiết bị khác thì sao?

Lexus được đánh giá là  một trong những hãng xe có độ an toàn cao nhất hiện nay.

Lexus cung cấp cho bạn một số tính năng an toàn trong mỗi chiếc xe của họ và bạn có thể lái xe với sự yên tâm rằng bạn sẽ được bảo vệ khi lái xe hay ngồi sau tay lái.

Hệ thống an toàn của Lexus được đánh giá cao

Hệ thống an toàn Lexus đạt tiêu chuẩn trên hầu hết các loại xe Lexus, cả mới và xe Lexus cũ có sẵn trên thị trường hiện nay. Hệ thống được tạo thành từ các tính năng an toàn khác nhau, hệ thống trước va chạm, chùm tia cao thông minh, hỗ trợ làn đường và điều khiển hành trình radar động, mang lại cảm giác an toàn trong xe của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích từng tính năng của hệ thống an toàn xe Lexus.

1. Hệ thống cảnh báo va chạm Pre-Collision

Hệ thống cảnh báo  va chạm là một trong những tính năng tiên tiến trong hệ thống an toàn của Lexus. Nó được thiết kế để phát hiện và cảnh báo khi bất kỳ phương tiện hoặc người đi bộ nào nằm trong đường đi của xe trong điều kiện cụ thể.

Hệ thống hoạt động tự động bằng cách sử dụng phanh hỗ trợ và cảnh báo bạn bằng âm thanh khi nó xác định được rằng có một vụ va chạm phía trước sắp xảy ra. Nếu phanh không được áp dụng trong trường này thì thành phần hỗ trợ cho xe đến điểm dừng an toàn.

2. Hệ thống chùm tia cao thông minh

Tầm nhìn trên đường là rất quan trọng, nếu không có ánh sáng thích hợp, bạn có thể không nhìn thấy vật thể hoặc đường vòng phía trước. Đó là lúc hệ thống chùm tia cao thông minh đi vào hoạt động.

Hệ thống được thiết kế để cung cấp cho bạn thêm ánh sáng trên đường trong khu vực tối. Khi phát hiện vùng tối, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ chùm tia cao và sau đó chuyển trở lại các chùm tia thấp khi khả năng hiển thị trở lại bình thường.

3. Hỗ trợ làn đường

Được trang bị như một tính năng tiêu chuẩn là hỗ trợ làn đường. Hệ thống này hoạt động để giữ xe đi trong làn đường đúng quy định. Bằng việc sử dụng máy ảnh giám sát các tuyến đường, khi xe di chuyển quá gần hoặc vào làn đường khác, hệ thống sẽ khởi động và cảnh báo bạn thông qua các tín hiệu âm thanh và hình ảnh.

Công nghệ hỗ trợ làn đường đi kèm với một tính năng hỗ trợ lái giúp bạn kéo nhẹ tay lái để trở lại làn đường của bạn. Điều này giúp bạn tránh xa những tai nạn không mong muốn.

4. Điều khiển hành trình Radar động

Kiểm soát hành trình là một tính năng tốt đẹp trong chiếc xe của bạn, nhưng những khoảnh khắc không thể đoán trước có thể gây ra một mối nguy hiểm. Lexus đã nắm quyền kiểm soát điều đó bằng tùy chọn điều khiển hành trình thích nghi với radar.

Chiếc xe được trang bị một radar và máy ảnh cảm nhận tốc độ, khoảng cách của chiếc xe phía trước bạn. Xe sẽ thích ứng để giữ cho chiếc xe của bạn trong một khoảng cách hợp lý nhất. Hệ thống có thể tự động giảm tốc độ nếu xe phía trước đi chậm lại hoặc khoảng cách quá gần so với xe của bạn.

5. Các tính năng an toàn khác

Khi mua xe Lexus cũ để sử dụng, bạn có thể sẽ được giới thiệu các tính năng an toàn bổ sung trên xe. Không phải tất cả các xe đều có cùng các tính năng an toàn, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe cụ thể, hãy chú ý đến nó.

Một số tính năng an toàn bổ sung mà bạn có thể mong đợi là tiêu chuẩn trong hầu hết các xe Lexus cũ bao gồm phanh chống bó cứng, túi khí phía trước hành khách và túi khí bên rèm.

Hệ thống đánh lửa điện tử, cho phép bạn khởi động xe từ xa, được xây dựng để bảo mật và thiết kế chống giả mạo.

Lexus cũ có an toàn như những gì hãng nói?

Chúng ta hãy cùng xem xét:

  • Trong một bài báo của CBS News, họ đã trình bày 4 chiếc xe an toàn hàng đầu mà bạn có thể mua, và Lexus RX 350 đứng đầu danh sách đó. RX 350 được đánh giá là có khả năng tránh va chạm thành công ở 25 dặm/ giờ trong các thử nghiệm.
  • USA Today đã trình bày một bài báo, trong đó có nhắc đến hai cái tên là Lexus ES và Lexus IS là lựa chọn an toàn hàng đầu IIHS năm 2018.
  • Dựa trên điểm số an toàn trung bình, báo US News đã xướng tên Lexus là một trong những thương hiệu xe hơi an toàn hàng đầu. Điểm số an toàn của US News được đánh giá bằng các thử nghiệm va chạm do IIHS và Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia thực hiện.
Không còn gì nghi ngờ nữa, xe Lexus mới hay xe Lexus cũ vẫn tiếp tục ở trên đầu trang của hệ thống kiểm tra an toàn và đã được mệnh danh là một trong những chiếc xe an toàn nhất trong nhiều năm liên tiếp.

Ngoan Phạm

BÌNH LUẬN CỦA BẠN
UP ẢNH
Mới nhất | Xem nhiều 0 Bình luận

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG MUA XE TẠI THẾ GIỚI LEXUS

0901 044 886 Tư vấn ngay