Kinh nghiệm lái xe

Chia sẻ cách chỉnh đèn pha ô tô đảm bảo an toàn cho lái xe

20-05-2019

Nắm rõ cách chỉnh đèn pha ô tô hợp lý sẽ giúp các bạn có được tầm quan sát rộng và rõ ràng hơn khi lái xe vào ban đêm. Qua đó đảm bảo an toàn giao thông và an toàn cho chính bản thân lái xe.

Kinh nghiệm lái xe

Hướng dẫn xử lý nhanh nước vào ống xả ô tô khi đi qua đường ngập

16-05-2019

Mùa mưa sắp đến, những cách xử lý khi xe bị ngập nước, chết máy đột ngột là điều mà rất nhiều người quan tâm. Nhiều người đặt ra câu hỏi “nước vào ống xả ô tô có bị làm sao không” “có tự khắc phục được không”. Hãy cùng ThegioiLexus tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm lái xe

Cách sử dụng hộp số phụ ô tô hiệu quả và an toàn

14-05-2019

Hộp số phụ trên xe ô tô là một trong những bộ phận quan trọng. Việc sử dụng hộp số phụ đúng cách sẽ giúp xe ô tô của bạn vận hành hiệu quả và tiết kiệm hơn bao giờ hết.

Kinh nghiệm lái xe

Hướng dẫn 3 Bước chỉnh độ cao ghế lái phù hợp cho lái xe

26-04-2019

Sẽ như thế nào nếu độ cao ghế lái của lái xe không phù hợp. Thông thường, khi ghế lái bị điều chỉnh sai về vị trí, chiều cao sẽ dẫn đến việc tài xế ngồi sai, gây mỏi cho toàn bộ xương sống, vai, cổ và ảnh hưởng đến tay chân.

Kinh nghiệm lái xe

Chỉ dẫn cách canh đầu và đuôi ô tô chuẩn không cần chỉnh

23-04-2019

Cách canh đầu và đuôi ô tô chủ yếu dựa vào khoảng cách từ vị trí của người cầm lái tới đầu xe hoặc thân xe. Trong quá trình di chuyển, để căn được điểm đầu và đuôi xe ô tô chuẩn để tránh va chạm với xe đang đi phía trước hoặc phía sau. Trong quá trình di chuyển, điểm chuẩn luôn di chuyển phụ thuộc vào tốc độ và hướng chuyển động của xe.

Kinh nghiệm lái xe

Hướng dẫn cách nhận biết xe thẳng lái cho tài xế khi đậu xe

19-04-2019

Xe thẳng lái được hiểu là khi dừng đỗ xe, bánh xe nằm thẳng tại vị trí thân xe, không bị lệch ra ngoài. Nhiều người mới lái xe muốn xem xe đã thẳng lái hay chưa thường thao tác tắt máy, xuống xe xem bánh xe để nhận biết xe có thẳng lái không. Vậy làm thế nào để nhận biết xe đã thẳng lái hay chưa mà không bằng phương pháp “thủ công” như trên, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.  

Kinh nghiệm lái xe

Lưu ý thời điểm đánh lái khi vào cua các tài xế cần biết

19-04-2019

Khi lái xe có kinh nghiệm lâu năm, việc lựa chọn thời điểm đánh lái khi vào cua khá dễ dàng như một thói quen, nhiều bác tài điêu luyện còn có thể đánh lái bằng một tay và đôi khi không cần đạp phanh. Thế nhưng đối với những lái mới, kỹ thuật này khá khó khăn, nhất là khi lựa chọn thời điểm đánh lái khi vào cua.

Kinh nghiệm lái xe

Hướng dẫn cách nhận biết vô lăng thẳng khi lái xe

17-04-2019

Đối với bất kỳ ai, dù là lái cũ hay lái mới thì việc xoay vô lăng là một trong những bước quan trọng để thành thạo quá trình lái xe. Khi bắt đầu tập lái, nhiều người sẽ không biết được vô lăng đang thẳng hay đang quay 1-2 vòng cũng có nhiều người khi lái không biết mình đã đánh lái thẳng hay chưa.

Kinh nghiệm lái xe

10 Bí quyết chống buồn ngủ khi lái xe đường dài hoặc ban đêm

27-03-2019

Buồn ngủ khi đang lái xe là điều cấm kỵ của các tài xế, bởi sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh. Nắm vững những bí quyết đơn giản dưới đây sẽ giúp tài xế chống buồn ngủ khi lái xe.

Kinh nghiệm lái xe

Kinh nghiệm lái xe khi trời mưa tài xế cần ghi nhớ

26-03-2019

Lái xe trong trời mưa luôn tiềm ẩn những rủi ro và tai nạn bất ngờ. Nắm rõ kinh nghiệm lái xe khi trời mưa sẽ giúp tài xế bảo vệ tính mạng cũng như tài sản an toàn.

Kinh nghiệm lái xe

Xem thêm
Banner 1
Banner
Banner
0941.845.668 Tư vấn ngay