Có nên mua xe ôtô trả góp không? Kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp

Tại Việt Nam, việc có nguồn tài chính dư giả để tậu xe ô tô sử dụng cho công việc, gia đình là một vấn đề còn nan giải với một bộ phận không nhỏ.Với giá trị tài sản tương đối cao so với thu nhập bình quân, người tiêu dùng phải tích góp, dành dụm trong một khoảng thời gian nhất định mới có đủ khả năng “cưới” một chiếc xe Lexus về nhà. Do đó, giải pháp mua xe trả góp được nhiều người có nhu cầu mua xe nghĩ tới. Câu hỏi đặt ra là có nên mua ô tô trả góp hay không? Mua ô tô trả góp cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Mua xe ô tô trả góp là gì?

Mua xe ô tô trả góp là gì?

Hiểu một cách đơn giản, mua xe ô tô trả góp là hình thức giúp người dùng sở hữu một chiếc xe ô tô mà chỉ cần trả trước 10% hoặc 30% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng hoặc công ty tài chính Lexus (khi mua xe Lexus) sẽ chi trả trước, người mua sẽ phải thanh toán trong một thời gian khá dài. Thông thường, đại lý bán xe sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua.

Tham khảo

  • Mua ô tô trả góp và những lưu ý khách hàng nên biết khi tiến hành mua xeMua ô tô trả góp và những lưu ý khách hàng nên biết khi tiến hành mua xe

Có nên mua ô tô trả góp hay không?

Ưu điểm của hình thức mua ô tô trả góp chính là việc khách hàng có được chiếc xe ngay lập tức mà không cần phải trả giá trị của xe trong một lần.

Bên cạnh đó, hình thức mua xe trả góp còn giúp người mua có thể linh hoạt hơn về mặt tài chính. Bởi với khoản vay mua xe ô tô trả góp, người mua sẽ phân bổ một khoản thu nhập thiết lập mỗi tháng và linh hoạt hơn với các mức chi phí hàng ngày.

Có nên mua ô tô trả góp hay không?

Ngoài ra, thủ tục mua ô tô trả góp cũng khá nhanh gọn. Bởi công nghệ phát triển đã rút ngắn thời gian và giảm thiểu cá thủ tục kê khai rườm rà. Khách hàng mua xe trả góp sẽ không phải chứng minh qua nhiều khâu, nhiều giấy tờ như trước. Thậm chí, khách hàng có thể đăng ký qua mạng, nhân viên công ty tài chính sẽ tới tận nhà để lấy hồ sơ. Sau khi hoàn thiện thủ tục, khách hàng muốn tới của hàng nhận xe trực tiếp hay đề nghị mang xe tới tận nhà đều được.

Đặc biệt, với giải pháp mua ô tô trả góp, phụ thuộc vào điều kiện mà khách hàng có thể chọn lựa thời gian hoàn tiền trả nợ một cách linh hoạt trong khoảng từ 6-12 tháng.

Hiện tại, các công ty tài chính đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi cạnh tranh mà người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi. Một trong những chính sách nổi bật là ưu đãi mua xe trả góp không lãi suất. Điều này có nghĩa là ngoài giá trị gốc của chiếc xe, khách hàng mua ô tô trả góp sẽ không phải trả thêm tiền lãi, nếu có chỉ là một khoản chi phí nhỏ phải trả cho bên thu hộ tiền trả góp hàng tháng.

Tham khảo

  • Cảnh báo bẫy mua xe ô tô trả góp không lãi suất cẩn thận với lãi suất sau ưu đãiCảnh báo bẫy mua xe ô tô trả góp không lãi suất cẩn thận với lãi suất sau ưu đãi

Kinh nghiệm xương máu khi mua ô tô trả góp

– Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng với ngân hàng. Đặc biệt lưu ý phần lãi suất, thời gian thay đổi lãi suất cũng như công thức tính lãi suất khi thay đổi. Thông thường, các ngân hàng để chung chung là lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo thông báo của ngân hàng trong từng thời kỳ. Tốt nhất, người dùng nên để “lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo công thức: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của ngân hàng ở thời điểm thay đổi + biến đổi nhất định”. Các quy định phạt khi trả chậm, trả trước, chỗ nào chưa hiểu rõ hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng giải thích rõ để thay đổi hoặc đàm phán.

– Lưu ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, chú ý việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hoặc theo đăng ký gốc của xe.

– Nên tìm những ngân hàng có thế mạnh trong dịch vụ cho vay trả góp xe ô tô. Bởi những ngân hàng này có thủ tục giải quyết chuyên nghiệp hơn, nhanh gọn hơn, lượng vay lớn và lãi suất cũng ưu đãi hơn.

– Người dùng cần lưu ý nguồn thu nhập hàng tháng ổn định của bản thân để lựa chọn hình thức vay trả góp phù hợp. Nếu có thể, không nên vay quá 50% tổng giá trị chiếc xe mà bạn muốn mua. Cùng với đó là hàng tháng nên chủ động dành ra số tiền nhất định cộng với phần dự phòng khi lãi suất tăng để trả đúng hẹn cho ngân hàng. Việc làm này không những giúp người mua tránh bị phạt vì trả chậm mà còn tạo “hồ sơ đẹp” cho những lần vay sau nếu có.

– Khi mua ô tô trả góp, hãy tìm tới những hãng xe lớn, đại lý xe ô tô uy tín và những tư vấn bán hàng chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn mua được chiếc xe trả góp như ý với những ngân hàng uy tín, lãi suất thấp.

Trên đây chính là những thông tin về mua xe ô tô trả góp. Chắc hẳn với những thông tin này, các bạn hẳn đã có câu trả lời cho việc có nên mua xe ô tô trả góp hay không. Nhìn chung, mua xe ô tô trả góp không lãi suất hay với lãi suất nào đi chăng nữa thì đó cũng lầ một hình thức vay tiền để tiêu dùng. Do đó, người dùng cần tính toán cẩn trọng để không gặp rủi ro về tài chính khi sẽ phải trả lãi suất cho khoản tiền đã vay và cả các loại phí dịch vụ mua hàng trả góp.

Chi tiết thông số kỹ thuật Lexus GX460 2019: động cơ vận hành, kích thước, trang bị nội ngoại thất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.