Chăm sóc bảo dưỡng

Cách kiểm tra cảm biến trục khuỷu còn sống hay đã chết

23-05-2019

Sau một thời gian dài sử dụng bộ phận này có thể xảy ra hư hỏng khiến động cơ khó khởi động, tốc độ không đều, máy rung, khó tăng tốc hay hao nhiều nhiên liệu. Nếu như không thường xuyên kiểm tra cảm biến trục khuỷu sẽ nhanh chóng “chết” từ đó động cơ ô tô có thể bị hủy hoại.

Chăm sóc bảo dưỡng

Máy phát điện ô tô là gì? Nguyên lý hoạt động và các lỗi thường gặp

23-05-2019

Là bộ phận thuộc hệ thống nạp điện của ô, tiết chế máy phát điện có nhiệm vụ điều chỉnh ổn áp dòng điện phát ra của máy phát.

Chăm sóc bảo dưỡng

Vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô và những điều cần biết

21-05-2019

Vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô là việc cần phải làm định kỳ. Điều này nhằm đảm bảo luồng khí luôn được sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

Chăm sóc bảo dưỡng

Thời điểm cần thay giảm xóc ô tô và cách kiểm tra giảm xóc ô tô

20-05-2019

Nếu xe thường xuyên gặp các hiện tượng như: đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp, rung động cả tay lái, xe trượt và lệch hướng, lắc lư mạnh khi đi trên đường xấu hoặc lốp xe bị mòn không đều,…đó là lúc cần kiểm tra và thay thế giảm xóc ô tô.

Chăm sóc bảo dưỡng

Tìm hiểu về các loại đèn pha xe ô tô cơ bản hiện nay

17-05-2019

Halogen, Xenon, LED hay đèn Laser là các loại đèn pha xe ô tô cơ bản hiện nay. Những loại đèn này được ví như “đôi mắt” của chiếc xe và tạo nên phong cách riêng cho chiếc xe.

Chăm sóc bảo dưỡng

Bắt bệnh cửa gió điều hòa ô tô và cách xử lý

16-05-2019

Thời gian làm mát chậm, độ lạnh không sâu, có gió nóng mà không có gió lạnh,…là những bệnh thường gặp của điều hòa ô tô. Hiểu rõ những bệnh thường gặp sẽ giúp bạn sử dụng xe hợp lý và tiết kiệm được một khoản trong việc sửa chữa điều hòa.

Chăm sóc bảo dưỡng

Cấu tạo giảm xóc ô tô và các loại giảm xóc ô tô cơ bản

15-05-2019

Giảm xóc là bộ phận không thể thiếu ở xe ô tô. Nó có cấu tạo rất đặc biệt và được chia thành các loại giảm xóc khác nhau. Nắm rõ những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bộ phận quan trọng này.

Chăm sóc bảo dưỡng

Những dấu hiệu và cách sửa giảm xóc ô tô khi gặp vấn đề hư hỏng

15-05-2019

Giảm xóc ô tô là bộ phận quan trọng giúp cân bằng và ổn định xe khi di chuyển trên những đoạn đường không bằng phẳng. Nắm được cách sửa giảm xóc ô tô sẽ giúp bạn ứng phó được với những tình huống giảm xóc hỏng hóc bất ngờ xảy ra trên đường.

Chăm sóc bảo dưỡng

Cách nhận biết và sửa ống xả ô tô có vấn đề nhanh chóng đơn giản

14-05-2019

Cũng như các bộ phận khác, ống xả ô tô cũng sẽ gặp phải những hỏng hóc. Nắm rõ các kiến thức dưới đây sẽ giúp các bạn có thể tự tay sửa ống xả ô tô khi gặp sự cố bất ngờ.

Chăm sóc bảo dưỡng

Làm rõ các hiện tượng hỏng động cơ Turbo tăng áp thường gặp

13-05-2019

Ngoài ưu điểm về khả năng vận hành gấp rưỡi so với động cơ khác thì động cơ turbo cũng có những hư hỏng thường gặp phải, gây khó khăn cho người điều khiển ô tô.

Chăm sóc bảo dưỡng

Xem thêm
Banner 1
Banner
Banner
0941.845.668 Tư vấn ngay