Cảm biến áp suất lốp van ngoài là gì? Các mẫu cảm biến tốt nhất

Hiện nay, trên các dòng xe từ cao cấp cho đến bình dân đều được trang bị áp suất lốp. Nhưng với những mẫu xe đời thấp hơn chưa được trang bị cảm biến áp suất lốp hoặc xe đã có cảm biến những chỉ cảnh báo chung chung bằng tín hiệu đèn,…thì việc trang bị thêm một chiếc cảm biến áp suất lốp là điều cần thiết. Trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp khác nhau với đủ với các loại mẫu mã, thương hiệu. Dưới đây Thế giới Lexus xin đưa ra một số mẫu cảm biến áp suất lốp gắn ngoài được đánh giá tốt.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là gì?

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài hay còn gọi là cảm biến áp suất van rời – Tire Pressure Monitoring System là hệ thống hiển thị thông tin và cảnh báo áp suất lốp của bánh xe ô tô. Hệ thống này nhằm cung cấp những thông số cần thiết về áp suất không khí trong bánh xe, giúp tài xế điều  khiển xe an toàn hơn.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là gì?

Ưu nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Đặc trưng của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là có đầu cảm biến gắn vào đầu van của bánh xe. Ưu điểm của loại cảm biến này chính là việc người dùng dễ dàng lắp đặt mà không cần phải tháo lốp hay cân bằng động, tiện lợi cho việc cho việc thay thế pin hoặc sửa chữa khi xảy ra lỗi.

Ưu nhược điểm của cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Về nhược điểm, vì là sản phẩm gắn ngoài lốp xe nên nếu không cẩn thận, có thể bị đánh cắp. Ngoài ra, mỗi khi bơm lốp sẽ cần phải dùng dụng cụ mở van cảm biến chuyên dụng đi kèm nên khá bất tiện cho người sử dụng. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, vì trên thị trường hiện nay đã xuất hiện các loại cảm biến áp suất lốp gắn ngoài có hệ thống chống trộm khá an toàn.

Xem thêm: Cảm Biến Áp Suất Lốp Ô Tô Là Gì? Cấu Tạo & Hướng Dẫn Lắp Đặt

Các mẫu cảm biến áp suất lốp gắn ngoài được đánh giá cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp gắn ngoài, tuy nhiên, dưới đây là những mẫu được đánh giá cao hơn.

Cảm biến áp suất áp suất lốp Fobo Tire

Mẫu Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công ty Katavina. Fobo Tire sở hữu nhiều công nghệ hiện đại với những tính năng tiên tiến, vượt trội như:

– Kết nối Bluetooth 4.0 tốc độ cao, khi chạy xe ở tốc độ cao cũng không bị mất tín hiệu. Kết nối Bluetooth 4.0 có tần số 2.4GHz, tương đương với chuẩn kết nối wifi, cao hơn gấp nhiều lần với các loại cảm biến áp suất lốp sử dụng kết nối radio tần số 433,92MHz.

– Cảm biến gắn ngoài, dễ dàng thay thế và lắp đặt mà không cần phải tháo lốp. Cùng với đó, đầu cảm biến khá nhẹ chỉ 11.5g nên không cần phải cân bằng động.

– Được trang bị van khóa chống trộm, chỉ dùng cờ lê chuyên dụng đi kèm mới mở được. Cùng với đó, đầu cảm biến cũng được mã hóa và chỉ dùng được đúng theo từng bộ.

– Cảm biến có thể hiển thị trên điện thoại và các thiết bị di động thông minh, chống nước, chống bụi tiêu chuẩn, chống va đập,…

– Tính năng Fobo Share có thể chia sẻ thông tin áp lốp cho nhiều người (khoảng 100 người). Đây là tính năng vượt trội, thích hợp với gia đình, công ty có nhiều người cùng sử dụng xe hoặc cho mượn xe. Cùng với đó, ứng dụng Fobo Tire còn có thể theo dõi áp suất lốp của 20 xe trên 1 điện thoại.

Cảm biến áp suất lốp Fobo với chip cảm biến chất lượng cao, có thể giám sát và hiển thị chính xác áp suất và nhiệt độ của từng lốp xe. Khi lốp xe gặp vấn đề, hệ thống sẽ cảnh báo ngay lập tức bằng tín hiệu đèn nhấp nháy kèm âm thanh cảnh báo.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài Kenzo TPMS E100

Cảm suất áp suất lốp ngoài Kenzo TPMS E100 sử dụng công nghệ Nhật Bản – Nova4x4 phân phối độc quyền.

Sản phẩm cảm biến áp suất lốp gắn ngoài Kenzo TPMS E100

Các tính năng đặc biệt của Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài Kenzo như:

-Hiển thị chi tiết áp suất ở từng lốp xe

– Hiển thị nhiệt độ của từng bánh xe

– Cảnh báo khi lốp quá căng hoặc quá mềm, giảm áp suất đột ngột

– Cảnh báo khi nhiệt độ lốp quá cao,…

Cảm biến áp suất lốp xe gắn ngoài TPMS KSE

Cảm biến áp suất lốp xe gắn ngoài KSE cung cấp thời gian nhiệt độ lốp và áp suất lốp. Đồng thời khi áp suất hoặc nhiệt độ của lốp vượt quá ngưỡng cho phép sẽ có đèn sáng cảnh báo trực quan và âm thanh báo động.

Mẫu cảm biến áp suất lốp xe gắn ngoài TPMS KSE

Ưu điểm của KSE là rất dễ lắp đặt, ai cũng có thể làm được. Van cảm biến được thiết kế một cách tinh tế và bền đẹp. Bên trong van cảm biến được sử dụng vi mạch thông minh, thông báo thời gian thực của lốp một cách chính xác.

Các nút điều khiển cài đặt bằng cảm ứng, cài đặt đơn giản và dễ dàng sử dụng. Màn hình hiển thị màu có thời lượng sử dụng pin từ 7-15 ngày.

Ngoài ra, cảm biến áp suất lốp được thiết kế chống trộm, chống thấm nước, bao gồm các công cụ đặt biệt để lắp đặt và thay thế các pin cảm biến. Khối lượng của KSE chỉ 9g và thời lượng pin có thể kéo dài lên đến 2 năm và có thể thay thế khi pin đã cạn kiệt,…

Trên đây chính là thông tin cơ bản về cảm biến áp suất lốp ngoài và những mẫu thông dụng trên thị trường hiện nay. Hi vọng sẽ hữu ích đối với các bạn.

Cảm biến áp suất lốp là gì? Có nên lắp cảm biến áp suất lốp không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.