Cách sửa chữa bơm nước làm mát ô tô đơn giản dễ thực hiện

Là một trong những bộ phận quan trọng giúp quá trình vận hành của xe ô tô trở nên hiệu quả hơn, bơm nước làm mát đôi khi cũng sẽ gặp phải những tình trạng hư hỏng không đáng có. Nắm rõ các bệnh và cách sửa chữa bơm nước làm mát dưới đây sẽ giúp các bạn có thể tự tay xử lý nếu xảy ra tình huống hư hỏng bất ngờ.

Các vấn đề hư hỏng thường gặp với máy bơm nước làm mát ô tô

Điều quan trọng là luôn đảm bảo cho tất cả các bộ phận của hệ thống làm mát đều hoạt động tốt. Nếu có vấn đề, chẳng hạn như rò rỉ trong bộ tản nhiệt, chất làm mát có thể không đi vào động cơ với số lượng thích hợp. Điều này khiến động cơ nhanh chóng hư hỏng. Do vậy bạn cần đảm bảo rằng các ống dẫn đều nguyên vẹn và chúng không có bất kỳ rò rỉ nào. Đảm bảo rằng bộ tản nhiệt cũng hoạt động. Nếu nó bị hỏng hoặc bị lỗi, bạn sẽ không có đủ chất làm mát chảy qua động cơ.

Vấn đề thường gặp và cách sửa chữa máy bơm nước ô tô làm mát đúng kỹ thuật

Khi hệ thống làm mát máy bơm nước không hoạt động đúng cách, bạn sẽ thường xuyên nhận thấy một âm thanh rattling hoặc một âm thanh squeaking đến từ bộ phận làm mát. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng xe hơi của bạn có động cơ rất nóng. Nếu thấy hiện tượng trên hãy nhanh chóng sửa chữa và bảo dưỡng kịp thời tránh những rắc rối động cơ lớn hơn khi đang di chuyển trên đường.

Xem thêm: Cấu Tạo Ô Tô Chi Tiết Và Biện Pháp Giúp Bảo Vệ Xe Hoạt Động Bền Bỉ

Cách sửa chữa bơm nước làm mát ô tô chuẩn kỹ thuật

Hướng dẫn sửa chữa bơm nước làm mát ô tô chuyên nghiệp

Rò rỉ làm mát trong xe là một hư hỏng thường xuyên đối với máy bơm nước làm mát ô tô. Thường thì những rò rỉ này có thể được sửa chữa mà không cần phải thay thế một bộ tản nhiệt mới. Bạn có thể sửa chữa một rò rỉ đơn giản để tránh được một khoản sửa chữa tốn kém hơn. Nếu bạn tìm thấy một rò rỉ nhỏ trong bộ tản nhiệt của bạn và muốn sửa chữa nó, đây là 4 bước sẽ giúp bạn thực hiện sửa chữa chỉ trong vài phút.

Bước 1 – Xác định vị trí nguồn rò rỉ

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định nguồn rò rỉ, điều này rất dễ làm. Chỉ cần nhìn vào đáy của bộ tản nhiệt của bạn, ống tản nhiệt, van xả và hồ chứa. Nếu rò rỉ bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một giọt chất làm mát ở trên bề mặt của bộ phận này.

Bước 2 – Xác định mức độ nghiêm trọng của rò rỉ

Nếu bạn thấy nước làm mát chảy thay vì từ từ nhỏ giọt từ hệ thống làm mát rất có thể là một rò rỉ nghiêm trọng. Hãy kiểm tra kỹ nguồn rò rỉ của bạn, có thể biết được có vết nứt lớn trong vòi hay không. Nếu rò rỉ là nhỏ và đến từ bộ tản nhiệt bạn có thể xem xét việc sửa chữa để ngăn chặn rò rỉ. Nếu hư hỏng nhẹ bạn có thể tự thực hiện còn nếu hư hỏng nặng bạn nên mang đến các trung tâm sửa chữa để được thay thế.

Xem thêm: 7 Sự thật về nước làm mát ô tô không phải ai cũng biết

Bước 3 – Sử dụng sản phẩm sửa chữa rò rỉ

Một sản phẩm bị rò rỉ được thiết kế để lấp đầy các lỗ nhỏ trong hệ thống làm mát của xe sẽ thường xuyên ngăn chặn sự rò rỉ nhỏ, xác định trong ống, bộ tản nhiệt hoặc bể chứa tràn. Bạn có thể mua các sản phẩm này tại bất kỳ cửa hàng phụ tùng ô tô nào. Chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn trên sản phẩm.

Thông thường, chỉ cần đổ vào các chi tiết trên bộ tản nhiệt. Lưu ý hãy đảm bảo bộ tản nhiệt nguội trước khi tháo nắp. Một số sản phẩm này chỉ có thể sửa chữa rò rỉ tạm thời, vì vậy hãy đọc về sản phẩm.

Bước 4 – Giám sát hệ thống làm mát của ô tô

Mặc dù rò rỉ nước làm mát có thể đã dừng lại khi bạn thêm sản phẩm rò rỉ, luôn có khả năng bị rò rỉ xảy ra. Hãy cẩn thận để xem đồng hồ đo nhiệt độ chiếc xe của bạn. Đặc biệt trong những tháng hè nóng bức nếu bạn thấy nhiệt độ động cơ tăng, bạn nên kiểm tra xem chất làm mát của bạn có thấp không. Thỉnh thoảng, hãy dành thời gian để kiểm tra bề mặt bên dưới bộ tản nhiệt của xe. Nếu bạn thấy chúng rò rỉ hơn nữa, bạn có thể cần tham khảo ý kiến ​​một thợ cơ khí.

Hầu hết các máy bơm nước làm mát ô tô trên thị trường hiện nay sẽ kéo dài 60.000 đến 100.000 dặm. Nếu bạn gặp vấn đề với máy bơm nước, bạn có thể tự mình tự sửa chữa, miễn là bạn có các công cụ và kiến ​​thức phù hợp. Nếu bạn không có thiết bị để thực hiện việc sửa chữa, bạn có thể tìm đến một trung tâm sửa chữa uy tín giúp bạn thực hiện công việc này.

Trên đây chính là cách sửa chữa máy bơm nước ô tô. Hi vọng thông tin mà ThegioiLexus đưa ra sẽ hữu ích cho các bạn.

3 Bước của quy trình kiểm tra bơm nước làm mát đơn giản và hiệu quả

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.