Bật mí 3 cách xác định đời xe ô tô của Lexus khi đi mua xe cũ

Với thiết kế mạnh mẽ, sang trọng và đẳng cấp, Lexus đã và đang tạo ảnh hưởng mạnh mẽ trên thị trường xe ô tô tại Việt Nam. Nếu như bạn là một fan trung thành của hãng xe này thì chắc chắn cách xác định đời xe ô tô Lexus cũ là một trong những việc không thể bỏ qua khi đi tìm mua xe ô tô cũ tại Hà Nội. Dưới đây chính là cách xác định đời xe ô tô của Lexus cũng như của các hãng xe khác.

1.Cách xác định đời xe ô tô qua hợp đồng mua bán

Cách xác định đời xe ô tô đơn giản nhất chính là nhờ vào hợp đồng mua bán. Đa số trên hợp đồng mua bán đều ghi rõ năm sản xuất vào khung đặc tính xe.

Cách xác định đời xe ô tô qua hợp đồng mua bán

Trên thực tế, khi các hãng tung ra các mẫu xe mới, các đại lý thường mong bán được hết số xe tồn kho để dọn chỗ cho đợt xe mới. Và lúc này giá cả sẽ “mềm” hơn rất nhiều.

Nhiều người cho rằng, mua một chiếc xe “đời trước” không thành vấn đề gì, bởi khi đó người dùng sẽ được hưởng mức giá hời mà chất lượng vẫn tốt. Khi nhà sản xuất tung ra các mẫu xe tung ra các mẫu xe mới, thường sẽ có 1 trong 2 trường hợp: Trường hợp 1, đó là một chiếc xe hoàn toàn mới, được trang bị các tính năng tuyệt vời – hay còn gọi là mẫu xe hoàn toàn mới. Trường hợp 2, đó là một mẫu xe phiên bản cao hơn với những thay đổi nhỏ. Ở trường hợp 2, sẽ không có nhiều trang bị vượt trội so với đời trước. Do đó, người dùng hãy tinh ý, đừng để những chiêu tiếp thị tác động mà thay vào đó hãy tìm hiểu những thông số và tính năng của xe để lựa chọn đời xe phù hợp.

2.Cách xác định đời xe ô tô Lexus qua số VIN (số khung)

Số VIN – Vehicle Identification Number là một dãy chữ số được các hãng sản xuất ô tô sử dụng để nhận diện từng xe. Số VIN cũng giống như dấu vân tay, có thể “kể” lại rất nhiều điều liên quan đến lịch sử của chiếc xe. Và trên số VIN này, người dùng cũng có thể xác định được đời xe ô tô.

Cách xác định đời xe ô tô Lexus qua số VIN

Tùy vào từng hãng mà số VIN có thể được in trên một miếng kim loại nhỏ, giấy dán hoặc tem. Bên cạnh đó, những vị trí thường được dán gồm: chân kính chắn gió phía trước tài xế, chân khung cửa bên lái hoặc vách ngăn khoang động cơ. Ngoài ra, trên một số mẫu xe đời cũ, số VIN có thể nằm ở cột vô lăng, khung xe hoặc trên cửa kính.

Thông thường, công thức chung của số VIN ô tô bao gồm dãy 17 chữ số. Để xác định đời xe có thể dựa vào số khung thứ 10 trên dãy số này. Số khung của tất cả các xe được quy ước theo bảng chữ cái “A, B, C, D, E,…”. Cụ thể, mỗi năm sẽ là 1 chữ cái.

Ví dụ như số VIN của xe 1 mẫu xe Lexus là JT2DG12TO9O049506, thì đời xe sẽ là 2009 = 9.

Tham khảo

3.Cách xác định đời xe Lexus qua năm xuất xưởng

Ngày xuất xưởng được in trong giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng là cách giúp người dùng nhận biết xe của mình thuộc đời bao nhiêu.

Cách xác định đời xe Lexus qua năm xuất xưởng

Để tránh xảy ra sơ suất, trước khi hoàn tất và giao tiền cho bên bán, người mua nên yêu cầu bên bán xuất trình giấy xuất xưởng bản chính. Nếu xem xét mà không có vấn đề trục trặc gì thì mới tiến hành đóng tiền hoàn tất và làm các công việc như nộp phí trước bạ, bấm biển số.

Trên đây chính là 3 cách xác định đời xe ô tô đơn giản nhất được khuyên dùng. Ngoài những cách này, các bạn cũng có thể dựa vào số đăng kiểm, các tài liệu kỹ thuật như catalog, sổ tay thông số kỹ thuật của xe,… Bài viết còn nhiều điểm thiếu sót, rất mong nhận được các ý kiến phản hồi tích cực của mọi người.

Bật mí 9 cách nhận biết xe bị tai nạn được mông lại

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published.